Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc

- 15:33, 10/05/2022 - Tin và ảnh: TRẦN TÂM

Sáng ngày 10.5, tại Hà Nội, nhãn hàng Nestlé MILO đồng hành cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường); Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” 2021 và phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022”.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân và Công ty Nestlé Việt Nam. Sự kiện cũng được triển khai trực tuyến qua nền tảng zoom với sự góp mặt của Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận, các bậc phụ huynh và gần 500 học sinh trường Tiểu học - THCS - THPT Khương Hạ.

Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -0
Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Trên 3.000 bài thi đến từ hơn 500 trường học trên toàn quốc

Trong thời gian diễn ra cuộc thi sáng tạo về môi trường “Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh” thuộc khuôn khổ chương trình “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” vào tháng 11.2021, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực với hơn 3.000 bài thi của các cá nhân đến từ hơn 500 trường học trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm khơi dậy tính sáng tạo của học sinh thông qua giáo dục về môi trường, từ đó từng bước định hướng thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức hạn chế đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 4 giải phong trào với phần thưởng là bộ dụng cụ thể thao (khung bóng rổ) làm từ vỏ hộp sữa tái chế và 90 giải cá nhân với phần thưởng là bộ quà “Năng lượng xanh” từ Nestlé MILO. Các bài dự thi sẽ được đăng tải trên trang chính thức (Facebook Page) của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường.

Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -0
Trưởng phòng Đối ngoại Cấp cao tại Công ty Nestlé Việt Nam Lê Thị Hoài Thương phát biểu cam kết đồng hành cùng Chương trình Ngày hội Môi trường
Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -0
Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) Vũ Minh Lý  phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với trường Tiểu học - THCS - THPT Khương Hạ và nhãn hàng Nestlé MILO chính thức phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022”. Đây là hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới 5.6 và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hoạt động hướng đến tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi cho các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung trong việc bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm, khuyến khích sống xanh và thân thiện với môi trường.

Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -0
Ban Tổ chức trao chứng nhận cho giải phong trào đối với tập thể các trường tham gia dự thi
Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -1
Đại diện Công ty Nestlé Việt Nam Lê Thị Hoài Thương trao tặng thùng rác tái chế từ vỏ hộp sữa cho trường học cho BGH nhà trường

Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) Vũ Minh Lý chia sẻ: “Cuộc thi sáng tạo trong khuôn khổ chương trình “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các trường học và các em học sinh, thể hiện qua nhiều bài dự thi thú vị, truyền cảm hứng về bảo vệ môi trường. Hôm nay, các tiết mục văn nghệ như nhảy flashmod, trình diễn “Thời trang tái chế - Vì một Việt Nam xanh” cũng gửi đi một thông điệp quan trọng trong thời điểm phát động “Ngày hội Môi trường 2022”. Chúng tôi mong rằng, các em học sinh sẽ tích cực bảo vệ môi trường sống của chính mình từ những việc làm nhỏ nhất như: nói không với đồ nhựa dùng một lần, từ chối sử dụng sản phẩm gây hại cho môi trường, tích cực tuyên truyền người thân không sử dụng đồ nhựa, hạn chế tối đa rác thải nhựa ra môi trường”.

Nestlé MILO cam kết đồng hành nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi thuộc “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” và Lễ phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022”, nhãn hàng Nestlé MILO trao tặng thùng rác tái chế từ vỏ hộp sữa và kỷ niệm chương của chương trình cho thầy và trò trường Tiểu học - THCS - THPT Khương Hạ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng phòng Đối ngoại Cấp cao tại Công ty Nestlé Việt Nam Lê Thị Hoài Thương cho biết: “Nhãn hàng Nestlé MILO cam kết đồng hành lâu dài cùng các cơ quan ban ngành và trường học để chung tay nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Tham gia các hoạt động vì môi trường, các em sẽ phát huy được vai trò, trách nhiệm của thế hệ tương lai của đất nước để góp phần tạo nên những sân chơi năng động và xanh. Chúng tôi mong rằng “Ngày hội Môi trường năm 2022” cũng sẽ lan tỏa mạnh mẽ không chỉ tại trường Tiểu học - THCS - THPT Khương Hạ, mà tại nhiều trường học khác trên cả nước. Đó cũng điều mà cuộc thi thuộc “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” đã làm được khi mang đến một sân chơi sáng tạo để các em thể hiện tinh thần bảo vệ môi trường”.

Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -0
Ban Tổ chức trao giải Tháng nói không với nhựa dùng một lần cho các học sinh, trường đạt giải
Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -0
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Không chỉ tiên phong góp phần thay đổi nhận thức của thế hệ trẻ về tiêu dùng xanh, Nestlé MILO còn có những cải tiến quan trọng, góp phần giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường mỗi ngày. Nhãn chính thức chuyển đổi sang ống hút giấy trên toàn bộ sản phẩm uống liền từ tháng 5.2021, thay thế cho ống hút nhựa thông thường, giúp giảm đi gần 700 tấn rác thải nhựa mỗi năm. Những nỗ lực này đã và đang giúp hiện thực hóa cam kết của Tập đoàn Nestlé: Đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng. Đây là cam kết đi cùng với tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

Phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022” trên toàn quốc -0
Các hoạt động văn nghệ chào mừng buổi Lễ
Tin và ảnh: TRẦN TÂM