Hội nghị Đối thoại toàn cầu về Châu Thổ 2013

- 16:08, 22/05/2013
Từ ngày 19-23/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ đất ngập nước Hoa Kỳ (America’s Wetland Foundation - AWF), Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Hà Lan, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và một số cơ quan đối tác tổ chức Hội nghị Đối thoại toàn cầu về Châu Thổ 2013.

Với chủ đề Giải pháp cho hệ sinh thái trước những hậu quả không lường trước, Hội nghị tập trung trao đổi vai trò của khu vực đồng bằng sông Mê Kông trong phát triển kinh tế và cân bằng sinh thái, các giải pháp ứng phó, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và phát triển hệ sinh thái, giải pháp chung sống với lũ tại lưu vực sông Mê Kông và các vùng duyên hải của Việt Nam.
 
Đồng thời, các đại biểu cùng nhau thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan tầm nhìn dài hạn cho phát triển khu vực đồng bằng sông Mê Kông, kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu tại đồng bằng Mississippi, và các giải pháp chung sống với lũ tại lưu vực sông Mê Kông và các vùng duyên hải của Việt Nam.
 
Đây là Hội nghị lần thứ 2 của Đối thoại toàn cầu về Châu Thổ. Trước đó tại Lousiana, Hoa Kỳ năm 2010 đã diễn ra hội nghị lần thứ nhất.