VEC bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng

- Thứ Bảy, 06/08/2022, 17:15

Chiều 6.8, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phát đi thông cáo báo chí về việc không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào các tuyến cao tốc.

VEC bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng

Thông cáo nêu rõ, bắt đầu từ ngày 6.8, VEC không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào các tuyến cao tốc VEC quản lý, khai thác. Tuy nhiên, trước khi tham gia giao thông vào đường cao tốc, chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện cần kiểm tra số dư trong tài khoản thu phí để đảm bảo đủ thanh toán cho chiều dài quãng đường phương tiện di chuyển.

Trong trường hợp tài khoản thu phí không có đủ số dư để thanh toán tại đầu ra đường cao tốc, gây ùn tắc tại làn thu phí, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện có thể bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định.

Trước đó, kể từ ngày 1.8, VEC đã thực hiện thu phí điện tử không dừng hoàn toàn trên các tuyến do đơn vị quản lý, bao gồm cao tốc: Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ – Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Đồng thời, số dư tối thiểu trong tài khoản của chủ xe là 50% số phí trên tuyến chủ xe lưu thông.

Sau gần một tuần đưa hệ thống thu phí không dừng (ETC) vào khai thác, vẫn tồn tại tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC khi vào đường cao tốc hoặc có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản thu phí không đủ để thanh toán tại đầu ra. Do đó, các trạm thu phí thường xuyên ùn tắc do phải kéo dài thời gian xử lý cho người dùng.

Nhật Anh