Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

- Thứ Sáu, 23/09/2022, 08:42

Chiều 22.9, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022 đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ngành công thương 28 tỉnh khu vực phía Bắc do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Hội chợ lần này thu hút sự tham gia 150 đơn vị, doanh nghiệp với 400 gian hàng đến từ 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Các gian hàng tập trung trưng bày, giới thiệu những mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP… phản ánh sinh động những thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai của Ban Tổ chức Hội chợ triển lãm; sự nỗ lực tham gia của các cơ quan, đơn vị, cơ sở CNNT. Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2022. Sự tham gia tích cực của các Sở Công Thương 28 tỉnh, thành phố trong khu vực và một số địa phương ngoài khu vực, là cơ hội để các địa phương giới thiệu thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời cũng là dịp cho các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm; mở rộng thị trường và tìm hiểu truyền thống văn hoá lịch sử của tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh lễ Khai mạc Hội chợ
Toàn cảnh lễ Khai mạc Hội chợ

Đặc biệt, tại Lễ khai mạc hôm nay, Ban tổ chức sẽ tôn vinh và trao giải cho 105 trong tổng số 141 sản phẩm đạt giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022. Đây là các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố của các địa phương trong khu vực, đáp ứng được các tiêu chí của chương trình; có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Lễ tôn vinh 105/141 sản phẩm đạt giải sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực 2022
Lễ tôn vinh 105/141 sản phẩm đạt giải sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực 2022

Bộ Công Thương tin tưởng rằng, Hội chợ triển lãm sẽ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng, góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của tỉnh Thanh Hóa cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới”, Thứ trưởng nhấn mạnh.   

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An tham quan các gian hàng tại hội chợ
Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An tham quan các gian hàng tại hội chợ

Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 22.9 đến hết ngày 27.9 tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ quảng cáo tỉnh Thanh Hóa.

Hạnh Nhung