Hơn 32.500 lượt xe lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong 2 ngày thu phí

- Thứ Năm, 11/08/2022, 13:00 - Chia sẻ

Sáng ngày 11.8, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thu phí từ 0h00 ngày 9.8, đã có hơn 32.500 lượt xe lưu thông trên tuyến sau 2 ngày vận hành thu phí.

Hơn 32.500 lượt xe lưu thông trên cao tốc Trung Lương -  Mỹ Thuận trong 2 ngày thu phí -0
Hơn 32.500 lượt xe lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sau 2 ngày vận hành thu phí.

Trong ngày đầu thu phí, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có xảy ra tình trạng ùn ứ nhẹ do phải kéo dài thời gian xử lý vì một số phương tiện khi đi vào tuyến chưa dán thẻ, hoặc có dán thẻ nhưng bị lỗi (do thẻ hư hỏng, dán sai vị trí, thẻ dán chồng thẻ..), nhân viên ở trạm thu phí phải thao tác thủ công bằng máy đọc RFID cầm tay.

Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp phương tiện có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản, số dư trong tài khoản thu phí không đủ để thanh toán, nhân viên thu phí phải thực hiện tạo giao dịch MTC.

Trong thời gian đầu triển khai thu phí, tại trước và sau các trạm thu phí thuộc cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, đơn vị VETC có bố trí các điểm dán thẻ ETC nhằm hỗ trợ dán thẻ, nạp tiền, hướng dẫn khách hàng sử dụng để tiếp tục lưu thông trên đường cao tốc.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài 51.5km, nằm trên địa phận tỉnh Tiền Giang được đưa vào khai thác (không thu phí) từ 30/4/2022. Tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, sau khi hoàn thành đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A.

Minh Anh
#