EVN Hà Nội bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31

- Thứ Bảy, 14/05/2022, 07:13 - Chia sẻ

Là địa phương diễn ra lễ khai mạc, bế mạc cùng nhiều môn thi đấu nhất tại Ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á - SEA Games 31, các công ty điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã làm việc, phối hợp với các đơn vị chủ quản để thống nhất phương án bảo đảm nguồn cấp điện, đồng thời, kiểm tra, rà soát nhu cầu máy phát dự phòng, chuyển nguồn hạ thế cho hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ thi đấu.

Phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất

Theo ông Nguyễn Danh Tuyên, Tổng Giám đốc EVN Hà Nội, SEA Games 31 không chỉ là sự kiện thể thao mà còn là sự kiện văn hóa, chính trị lớn của đất nước và khu vực. Do đó, bảo đảm điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 là trách nhiệm vô cùng to lớn của EVN Hà Nội nói riêng và ngành điện nói chung. Nhằm phát huy tinh thần Người thợ điện thủ đô quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, hướng tới một kỳ đại hội thành công rực rỡ, EVN Hà Nội đã tập trung vận hành bảo đảm điện an toàn, tuyệt đối. 

Lãnh đạo EVN Hà Nội chia sẻ, công tác chuẩn bị bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31 được EVN Hà Nội và các đơn vị thành viên triển khai từ đầu tháng 4.2022, với những địa điểm quan trọng, trong đó, có Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (nơi tổ chức khai mạc) và Cung Điền kinh Hà Nội (nơi tổ chức bế mạc). EVN Hà Nội đã lập và thực hiện diễn tập sự cố tại những nơi trọng điểm. Tổng công ty cũng sẽ tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 tại các đơn vị, nhất là tại 14 quận, huyện có các trọng điểm liên quan.

Được biết, tại Hà Nội, có 20 khu vực trọng điểm phục vụ công tác luyện tập, thi đấu của các vận động viên; 18 địa điểm và khách sạn lưu trú của các đoàn khách quốc tế, các vận động viên và trọng tài. Lãnh đạo EVN Hà Nội đã yêu cầu cán bộ, công nhân viên làm công tác bảo đảm điện trực tiếp tại các vị trí phải phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, tuân thủ kỷ luật tại nơi tổ chức sự kiện. Tổng công ty đã kiểm tra, rà soát 32 đoạn đường dây 110kV, 17 trạm biến áp và 30 ngăn lộ xuất tuyến; tổ chức tái lập ca trực tại 17 trạm biến áp không người trực; diễn tập xử lý sự cố tại tất cả các đội vận hành. Đặc biệt, Tổng công ty đã bố trí hơn 3.000 ca trực bảo đảm điện; lập và thực hiện phương án diễn tập sự cố.

EVN Hà Nội bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31 -0
Công ty Điện lực Nam Từ Liêm kiểm tra hệ thống máy phát điện dự phòng tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình
Nguồn: ITN

Bố trí máy phát dự phòng

Để bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình - địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 đã được Công ty Điện lực Nam Từ Liêm (PC Nam Từ Liêm) bố trí cấp điện từ 2 nguồn điện lưới; đồng thời, bố trí thêm máy phát dự phòng và tủ chuyển nguồn điện tự động (ATS), với mục tiêu bảo đảm điện an toàn, tin cậy với chất lượng cao nhất phục vụ lễ khai mạc cũng như các trận đấu diễn ra tại đây. Cùng với Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, PC Nam Từ Liêm còn có 7 trọng điểm cần bảo đảm điện phục vụ lễ bế mạc, thi đấu và tập luyện của SEA Games 31. Đây cũng là đơn vị có nhiều trọng điểm cần bảo đảm điện nhất của EVN Hà Nội dịp này. 

Bà Lã Thị Thu Yến, Giám đốc PC Nam Từ Liêm cho biết, công tác bảo đảm điện được công ty chuẩn bị từ rất sớm. Công ty đã tiến hành rà soát toàn diện hệ thống lưới điện, đặc biệt là các đường dây và trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho các trọng điểm. Đồng thời, bố trí 276 ca trực với đội ngũ có tay nghề tốt; bố trí đội xung kích đi tuần canh gác các vị trí trên toàn bộ địa bàn để ngăn ngừa vi phạm hành lang an toàn lưới điện như người dân thả diều gần đường dây, đốt rác gần khu vực trạm điện, cáp ngầm, cột điện...

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm điện cho Cung Thể thao Quần Ngựa (nơi thi đấu 3 môn trong khuôn khổ SEA Games 31), Công ty Điện lực Ba Đình đã phối hợp với cung thể thao để chuẩn bị nhân lực, vật lực, thiết bị, nhằm cung cấp điện an toàn, tuyệt đối trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Bên cạnh đó, PC Ba Đình đã phân công 40 cán bộ, công nhân viên chia làm 10 nhóm thực hiện tuần canh, ứng trực trên 2 lộ đường dây cấp điện cho cung thể thao này. 

Theo ông Nguyễn Tú Anh, Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Ba Đình, chuẩn bị cho SEA Games 31, cách đây hơn 1 tháng, Cung thể thao Quần Ngựa đã làm việc với PC Ba Đình để kiểm tra, bảo dưỡng lại toàn bộ thiết bị, trạm điện, lắp bổ sung các thiết bị cần thiết. Ngày 22.4, 2 đơn vị cũng đã phối hợp vận hành thử tải, sử dụng tối đa công suất các thiết bị điện, ánh sáng, điều hòa, âm thanh… Đến thời điểm này, Cung thể thao Quần Ngựa đã sẵn sàng bảo đảm điện phục vụ các môn thi đấu của SEA Games 31. 

Minh Nhật