Vinh danh 62 "nhà khoa học của nhà nông" xuất sắc năm 2022

- Chủ Nhật, 11/12/2022, 23:48 - Chia sẻ

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Lễ tôn vinh “nhà khoa học của nhà nông” năm 2022.

Vinh danh 62
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy trao giấy chứng nhận cho các tác giả

Ban Tổ chức cho biết, sau khi xét chọn qua 2 cấp Hội đồng (Hội đồng xét chọn cấp tỉnh/bộ/ngành và Hội đồng Thẩm định Trung ương), 62 nhà khoa học của nhà nông đã được lựa chọn để tôn vinh, trong đó có 9 nữ và 54 nam. Người cao tuổi nhất là ông Lê Thanh Liêm (75 tuổi, ở Tây Ninh), trẻ tuổi nhất là anh Nguyễn Văn Huỳnh (29 tuổi, ở Yên Bái); có 2 người là Giáo sư, 8 người là Phó Giáo sư; học vị từ Thạc sĩ trở lên có 29 người, trong đó có 20 tiến sĩ.

Trải qua 4 lần tổ chức (từ 2018 - 2022), đến nay, đã có 245 nhà khoa học được xét chọn, vinh danh nhà khoa học của nhà nông. Chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” là một hình thức tri ân của giai cấp nông dân Việt Nam với đội ngũ nhà khoa học của đất nước; qua đó tiếp tục khuyến khích các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, phát minh, sáng chế, chuyển giao khoa học kỹ thuật - công nghệ đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa nông nghiệp, tri thức hóa nông dân, văn minh hóa, hiện đại hóa nông thôn.

Tin và ảnh: Ngọc Châm
#