Vinh danh 109 kỹ sư đạt chứng chỉ Kỹ sư ASEAN năm 2022

- Thứ Tư, 14/12/2022, 19:05 - Chia sẻ

Chiều 14.12, tại Hà Nội, 109 kỹ sư, trong đó 105 kỹ sư lĩnh vực điện lực được vinh danh và nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN năm 2022.

Sự kiện do Hội đồng Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Việt Nam (VAERC), Hội Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Hội đồng Đăng bạ kỹ sư ASEAN phối hợp tổ chức.

Vinh danh 109 kỹ sư đạt chứng chỉ Kỹ sư ASEAN năm 2022 -0
Các kỹ sư được vinh danh Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2022

Phát biểu tại Lễ vinh danh, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch VAERC cho biết, kể từ khi Hội đồng Đăng bạ kỹ sư ASEAN được thành lập (năm 2006) đến nay, Việt Nam đã có 552 kỹ sư được trao danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

"Có thể nói, sự đóng góp của VAERC đã hỗ trợ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đóng góp chủ động và có trách nhiệm trong cơ chế ASEAN, góp phần tạo điều kiện để đội ngũ kỹ sư Việt Nam hội nhập trong khu vực", TSKH. Phan Xuân Dũng phát biểu.

Để được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, các kỹ sư phải đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu về trình độ, năng lực, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN. Các kỹ sư có thể gia nhập thị trường lao động trong khu vực với triển vọng việc làm tốt hơn, nhiều tiềm năng cho nghiên cứu và phát triển.

Theo ông Mai Quốc Hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Điện lực Việt Nam, thời gian qua, Hội Điện lực Việt Nam đã tham gia tích cực, trách nhiệm vào việc hỗ trợ các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong việc hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, hỗ trợ, tư vấn thông tin trong từng bước của quy trình đăng bạ.

Số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN trong lĩnh vực điện lực không ngừng tăng nhanh. Nếu như năm 2017, cả nước chỉ có 5 kỹ sư điện đạt chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN thì tại Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO-40) được tổ chức tại Vương quốc Campuchia từ ngày 5 – 10.12.2022 đã tăng lên 442 kỹ sư, chiếm 80% tổng số kỹ sư ASEAN của cả nước.

Cùng với việc trao chứng nhận Kỹ sư ASEAN cho 109 kỹ sư, Ban tổ chức đã trao Bằng vinh danh Hội viên Danh dự cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển lực lượng kỹ sư ASEAN của Việt Nam. Đó là ông Nguyễn Bỉnh Niệm và ông Lê Thái Anh, thành viên Hội đồng Đăng bạ Kỹ sư ASEAN của Việt Nam, Hội Điện lực Việt Nam.

Tin và ảnh: Đ. Thanh
#