Tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển truyền thông khoa học và công nghệ

- Thứ Hai, 30/10/2023, 19:50 - Chia sẻ

Chiều 30.10, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Truyền thông khoa học và công nghệ tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập.

Dự buổi lễ có: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân; Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển truyền thông khoa học và công nghệ -0
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Truyền thông khoa học và công nghệ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, được giao làm đầu mối tổ chức, triển khai các hoạt động truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ.

Một số hoạt động, chiến dịch truyền thông lớn được tổ chức như: Tuần lễ truyền thông khoa học và công nghệ, lễ kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam; lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu; lễ trao Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ; Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia...

Mỗi năm, có hàng nghìn tin, bài được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ, trang thông tin điện tử của Trung tâm và các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển truyền thông khoa học và công nghệ -0
Quang cảnh buổi lễ

Đánh giá cao những đóng góp của Trung tâm, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, trong thời gian tới, Trung tâm cần thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực truyền thông khoa học và công nghệ. Triển khai có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Không ngừng nâng cao chất lượng công tác; tăng cường cơ sở vật chất, cải thiện đời sống của công chức, viên chức và người lao động; bảo đảm sự đoàn kết, ổn định của cơ quan xứng đáng với vai trò là hạt nhân kết nối hoạt động truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa các đơn vị báo chí của Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước.

Xuân Tùng
#