Kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ

- Thứ Bảy, 30/07/2022, 04:09 - Chia sẻ

Ngày 29.7, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (29.7.1982 - 29.7.2022).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí cho biết: Ngày 29.7.1982, Cục Sáng chế, tiền thân của Cục Sở hữu trí tuệ ngày nay, được thành lập theo Nghị định số 125/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, trên cơ sở tổ chức của Phòng Quản lý sáng chế - phát minh thuộc Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước.

Những năm qua, Cục Sở hữu trí tuệ đã triển khai một cách toàn diện mọi mặt hoạt động sở hữu trí tuệ, từ xây dựng cơ chế, chính sách, pháp luật về sở hữu trí tuệ đến xác lập quyền sở hữu công nghiệp, hỗ trợ tạo lập, quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và các địa phương trên cả nước. Sở hữu trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế, là động lực nội tại cho sự phát triển của đất nước. Những thành tựu của Cục Sở hữu trí tuệ đạt được trong 40 năm qua là nhờ có sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo bộ, sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan chức năng. Đồng thời, đó cũng là kết quả của sự phấn đấu bền bỉ, sự đóng góp thầm lặng của mỗi cán bộ, công chức và người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc Cục Sở hữu trí tuệ
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc Cục Sở hữu trí tuệ

Tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ trong 40 năm qua đã không quản ngại khó khăn, gian khổ từng bước xây dựng và phát triển Cục như ngày hôm nay. Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tin tưởng với bề dày truyền thống 40 năm xây dựng, trưởng thành và khối đoàn kết luôn được tăng cường vun đắp, tinh thần tự chủ, sáng tạo, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đạt được nhiều thành tựu vẻ vang hơn nữa, xứng đáng là ngọn cờ đầu trong ngành khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và hoạt động sở hữu trí tuệ nói riêng.

Tin và ảnh: NHẬT ANH