Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số

- 05:54, 03/07/2022

Ngày 2.7, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, tỉnh Bến Tre cùng một số đơn vị tổ chức Hội thảo “Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số”.

Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số -0
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Tham dự Hội thảo có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy; Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Thị Lệ Thủy;  nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hóa Nguyễn Quân.

Theo Báo cáo của Ban Tổ chức, Hội thảo là nhịp cầu quan trọng tạo cơ hội, điều kiện để các cơ quan, đơn vị tiếp cận kiến thức mới, công nghệ mới và cũng là cơ hội trao đổi, kết nối giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong khu vực đã và đang triển khai hiệu quả các giải pháp công nghệ thông minh trong tiến trình chuyển đổi số.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhấn mạnh: Sự phát triển của khoa học và công nghệ là một xu thế, tạo ra nhiều cơ hội cho các địa phương. Dù công nghệ gì thì quan trọng nhất vẫn là hướng đến người dân, lấy người dân làm trung tâm của chuyển đổi số, nhằm tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, quá trình chuyển đổi số là lâu dài, cần phải chọn lĩnh vực và công nghệ phù hợp với lĩnh vực để triển khai, áp dụng công nghệ vào thực tiễn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thúc đẩy phát triển của vùng.  

Sau phiên toàn thể đã diễn ra hai phiên chuyên đề với các nội dung: Kinh nghiệm, bài học trong phát huy tiềm năng, lợi thế vùng, sứ mệnh của khoa học kỹ thuật, đổi mới sáng tạo tham gia vào Cách mạng Công nghiệp 4.0 vùng đồng bằng sông Cửu Long; Xây dựng và quản trị thành phố thông minh; Xây dựng các chương trình và quản lý đổi mới sáng tạo; Tự động hóa với chuyển đổi số; Bến Tre - nền tảng cho chuyển đổi số và đô thị thông minh; Chuyển đổi số hướng đến chính quyền số, phát triển kinh tế số tỉnh Bến Tre; Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp… Phiên chuyên đề với 2 nội dung chính là: Chuyển đổi số và công nghệ thông minh.

Tin và ảnh: NHẬT ANH