Hàng nghìn học sinh đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội

- 20:39, 08/05/2022

Ngày 8.5, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022.

Học sinh đến tìm hiểu thông tin ở gian tư vấn của Trường Đại học Thương mại tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp.
Ảnh: nhandan.vn

Đây là ngày hội có quy mô lớn nhất trong năm 2022 do Báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.  

Gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng tham gia, với gần 200 gian tư vấn giúp thí sinh có thông tin thiết thực nhất chuẩn bị cho việc lựa chọn các ngành nghề trong tương lai.  

Phiên tư vấn do Ban tổ chức triển khai tại ngày hội với các thành viên đại diện cho nhiều lĩnh vực: Kỹ thuật công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh tế, Y dược, Công an, Quân đội và đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Tham gia ngày hội, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ được trao đổi những thông tin chính xác nhất, mới nhất về quy định xét tuyển năm nay và tư vấn chọn ngành, chọn trường. Học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường định đăng ký tuyển sinh để hỏi đáp thắc mắc. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội này.

MT