Ngày hội Olympic Giáo dục 2022 - sân chơi bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè

- 16:57, 24/06/2022

Sáng 24.6, tại Hà Nội, Hệ thống Giáo dục Toàn cầu V&G phối hợp cùng Trung Tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí với mục đích thông tin đến các đơn vị truyền thông về chương trình “Ngày hội Olympic Giáo dục 2022”.

Ngày Hội Olympic Giáo Dục 2022 sẽ là sân chơi bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè
Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Thông tin tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Hệ thống Giáo dục Toàn cầu V&G Nguyễn Văn Lương cho biết: Hệ thống Giáo dục Toàn cầu V&G cùng với 13 đơn vị thành viên sẽ điều hành chương trình “Ngày hội Olympic Giáo dục 2022”. Theo đó, Ngày hội Olympic Giáo dục 2022 được tổ chức vào cuối tháng 7 đến toàn thể các trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống, đơn vị đối tác đối tác, các em học sinh và phụ huynh khu vực phía Bắc, với số lượng khoảng 500 học sinh.

Chương trình của ngày hội này gồm rất nhiều hoạt động bổ ích cho các em học sinh trong dịp nghỉ hè, như: Tạo sân chơi cho các em được rèn luyện Tiếng Anh; khám phá và trải nghiệm văn hóa đất nước Nhật Bản; tham gia các hoạt động Stem. Đồng thời, trang bị cho học sinh những kỹ năng làm việc nhóm, tiếp cận và xử lý thông tin… Đây cũng là cơ hội để các Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm kỹ năng, Stem khắp khu vực phía Bắc được giao lưu học hỏi lẫn nhau về chương trình đào tạo cũng như cách thức tổ chức dạy và học hiệu quả.

Ngày Hội Olympic Giáo Dục 2022 sẽ là sân chơi bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè
Tiết mục văn nghệ sôi động

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu cũng đã trao đổi thông tin xung quanh một số vấn đề liên quan đến sự kiện - Ngày hội Olympic Giáo dục 2022, như: Địa điểm tổ chức sinh hoạt cho các em học sinh; điều kiện bảo đảm chỗ ăn ngủ, vui chơi…

Xuân Việt