Hà Nội không có thí sinh vi phạm quy chế trong kỳ thi lớp 10

- 16:16, 19/06/2022

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, trong buổi thi môn Toán, toàn thành phố có 203 điểm thi chính thức, duy trì 60 điểm thi dự phòng. Tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi là 106.609 thí sinh. Trong buổi thi môn Toán, có 105.606 thí sinh đến dự thi, vắng 1.003 thí sinh. Trước đó, ở buổi thi môn Ngữ văn, toàn thành phố có 981 thí sinh vắng thi; còn ở buổi thi môn Ngoại ngữ có 994 thí sinh vắng thi. 41 thí sinh diện F0 cũng đã hoàn thành đủ 3 bài thi của kỳ thi trong điều kiện an toàn. 

10h ngày 19.6, các thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán - bài thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023. Đây là môn thi thực hiện theo hình thức tự luận. Ghi nhận chung, sau 120 phút làm bài, dù thời tiết nắng nóng, song hầu hết thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá nhẹ nhõm. Một phần vì đề thi toán vừa sức, phần còn lại, đây là bài thi cuối cùng mà các em phải tham dự để xét tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023. 

Hà Nội không có thí sinh vi phạm quy chế trong kỳ thi lớp 10 -0
Đề Toán năm nay được đánh giá vừa sức, nhiều học sinh tự tin giành điểm cao 

Tại một số điểm thi khác, các thí sinh đều có chung nhận xét đề Toán vừa sức. Có khá nhiều em dự đoán sẽ đạt điểm cao ở bài thi này. Nhiều phụ huynh tỏ ra yên tâm, phấn khởi khi thấy các con hoàn thành bài thi cơ bản nhẹ nhàng, thoải mái.

Các giáo viên thuộc Tổ toán (Hệ thống giáo dục Hocmai) cho rằng, đề thi môn Toán vẫn giữ được tính ổn định về cấu trúc so với các năm gần đây. Bên cạnh đó, đề vẫn có sự phân hóa để bảo đảm yêu cầu, tính chất của một đề thi tuyển sinh. Dự kiến, mức điểm trung bình của thí sinh khoảng 7 điểm.

Công tác tổ chức kỳ thi tại tất cả điểm thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn. Các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi. Toàn thành phố không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ngày mai (20.6), các thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào các trường trung học phổ thông chuyên làm bài thi các môn chuyên theo lịch.

Văn Anh