Bệnh viện Trung ương Huế: Nhiều tiến bộ trong lĩnh vực sản phụ khoa - vô sinh

- Thứ Sáu, 23/09/2022, 17:13

Vừa qua, Trung tâm Sản phụ khoa - Bệnh viện Trung ương Huế đã được khánh thành và đưa vào hoạt động, tạo nên một diện mạo mới cho Bệnh viện Trung ương Huế. 

Trung tâm có cơ sở vật chất bảo đảm, hạ tầng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế gồm có 6 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 1 phòng tổng hợp, 2 trung tâm: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Trung tâm Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, với quy mô 500 giường nội trú đạt chuẩn, 8 phòng sinh, phòng mổ hiện đại cùng hệ thống phòng khám với trang thiết bị y tế đồng bộ và chuyên dụng, nâng tổng số giường thực kê tại Bệnh viện Trung ương Huế lên 4.534 giường, quy mô nhất cả nước.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh, Trung tâm Sản phụ khoa còn có thế mạnh về đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, thường xuyên tổ chức và tham gia báo cáo hội nghị chuyên ngành khu vực và toàn quốc; hợp tác với các tổ chức quốc tế từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Singapore, Nhật Bản…  để phát triển các mũi nhọn chuyên sâu tiên tiến như: chẩn đoán tiền sản, phẫu thuật nội soi phụ khoa, IVF, ICSI, PESA - ICSI, và lĩnh vực sơ sinh…

Để đánh dấu sự kiện trọng đại này, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội nghị Khoa học Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng lần thứ nhất, diễn ra trong hai ngày 22 – 23.9, bao gồm chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME) với chủ đề “Những tiến bộ trong lĩnh vực sản phụ khoa - vô sinh: Từ bằng chứng đến thực hành” và chương trình hội nghị chính thức với gần 50 bài giảng, bài báo cáo khoa học chất lượng cao.

Những tiến bộ trong lĩnh vực sản phụ khoa - vô sinh: Từ bằng chứng đến thực hành -0
Kết quả từ hội nghị sẽ là cơ sở tham khảo giá trị trong thực hành sản phụ khoa, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân

Đến dự Hội nghị có GS. TS. Nguyễn Viết Tiến - Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế; TS. Tống Trần Hà – Phó Vụ trưởng Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em – Bộ Y Tế; và hơn 300 đại biểu là các giáo sư và các chuyên gia đầu ngành, các đồng nghiệp chuyên ngành sản phụ khoa trên cả nước, cùng các học viên đại học và sau đại học đang học tập, nghiên cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Các bài báo cáo với nhiều nội đa dạng, có giá trị nghiên cứu trong tất cả các lĩnh vực chẩn đoán tiền sản, sản khoa, phụ khoa – ung thư, hỗ trợ sinh sản, sơ sinh và gây mê trong sản khoa đã giúp cho các bác sĩ có cơ hội cập nhật kiến thức, nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng và bệnh viện từ các khu vực trong cả nước nói chung.

Những kết quả từ hội nghị sẽ là cơ sở tham khảo giá trị trong thực hành sản phụ khoa, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Đăng Hậu