Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

- 16:26, 18/12/2021
Sáng 18.12, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Đây là hoạt động ghi nhận những nỗ lực, cố gắng hết mình và thành tích của các em học sinh, cùng công lao bồi dưỡng của các thầy, cô giáo.
Các học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 37 lượt học sinh tham gia Olympic quốc tế gồm: 1 đoàn tham dự Olympic Tin học khu vực châu Á - Thái Bình Dương; 1 đoàn tham dự Vật lý Olympic khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế các môn Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lí và Tin học. Kết quả, tất cả thí sinh dự thi đều đoạt giải, gồm 12 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen (giải Khuyến khích); các đoàn học sinh Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất tại các Olympic quốc tế với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất.

Hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 có tên là “REGENERON ISEF 2021” được tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ, từ 3 - 6.5, Việt Nam có 7 dự án tham dự; trong đó 1 dự án đoạt giải chính thức của Hội thi và 2 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng hết mình và thành tích của các em học sinh, cùng công lao bồi dưỡng của các thầy, cô giáo, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định, thành công này có sự cộng hưởng của các phụ huynh, thầy cô giáo đã không quản thời gian, tâm sức để chăm lo, bồi dưỡng cho các em. 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, những kết quả các em đạt được không chỉ là sự ghi nhận nỗ lực của các em, mà còn là chỉ báo, dấu hiệu cho thấy các em có năng lực vượt trội, có tiềm năng lớn để tiến xa hơn. Điều quan trọng là các em biết lập trí, lắng nghe bản thân và chọn con đường phù hợp cho mình, không nên tự gây áp lực cho bản thân.

Minh Vân