Trường THCS Trưng Vương tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho học sinh khối 9

- 18:07, 27/11/2021
Sáng 27.11, Trường THCS Trưng Vương đã tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho gần 700 học sinh khối 9 của trường. Chương trình tiêm chủng nằm trong kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 3.500 người từ 14 đến 17 tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo ghi nhận của phóng viên báo Đại biểu Nhân dân, trường Trưng Vương đã tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn trong phòng dịch và tiêm chủng, nhất là nguyên tắc 5k do Bộ Y tế khuyến cáo.
Các em học sinh được đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn khi bước vào trường
Ảnh: Tùng Dương

Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương Trần Thị Thanh Thảo cho biết, nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ càng cho đợt tiêm chủng này, nhà trường cũng quen với các khâu chuẩn bị, bởi trong chiến dịch tiêm chủng toàn quốc nhà trường là địa điểm tiêm chủng của quận Hoàn Kiếm.

Các em học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm chủng
Ảnh: Tùng Dương

Cô Trần Thị Thanh Thảo cũng chia sẻ, buổi tiêm chủng hôm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là buổi tiêm chủng đầu tiên cho chính học sinh nhà trường. Công tác phối hợp với cha mẹ học sinh được tổ chức thông qua các cuộc họp trực tuyến, nhằm phổ biến về lịch tiêm chủng, chế độ dinh dưỡng cho học sinh trước và sau tiêm. Các thầy cô giáo cũng được tập huấn để động viên các em và quản lý lớp tại buổi tiêm chủng.

Các em học sinh được chia theo lớp để bảo đảm thứ tự tiêm chủng
Ảnh: Tùng Dươg

Về công tác phối hợp với cơ quan y tế cô Trần Thị Thanh Thảo cho biết, nhà trường đã cùng với đơn vị phụ trách y tế bố trí đội cấp cứu và xe cứu thương trực cấp cứu phục vụ tại điểm tiêm. Thông báo các bệnh viện trên địa bàn thời gian triển khai tiêm và phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện sẵn sàng thực hiện công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trong trường hợp có sự cố. Đối với trẻ mắc các bệnh bẩm sinh như: Bệnh mãn tinh ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu..., được chuyển tới các bệnh viện để tiêm chủng theo sự bố trí của Thành phố.

Cán bộ y tế tiến hành tiêm chủng cho các em học sinh
Ảnh: Tùng Dương

Chia sẻ cảm xúc về lần đầu đi tiêm chủng vaccine Covid-19, em Đào Minh Hằng lớp 9H1 trường THCS Trưng Vương cho biết, đầu tiên em cảm thấy hồi hộp và lo lắng bởi chưa biết sau khi tiêm phản ứng của thuốc trên cơ thể của mình sẽ ra sao. Tuy nhiên, khi dịch bệnh còn phức tạp thì tiêm chủng là giải pháp tốt nhất để giúp chúng em sống chung và mau chóng được tới trường. “Em cũng hơi lo vì có nghe những thông tin tử vong do tiêm chủng nhưng vẫn mong muốn tiêm để có thể cùng bạn bè đến trường trở lại” - Minh Hằng nói.

Các em học sinh được nghỉ ngơi và theo dõi sau tiêm chủng
Ảnh: Tùng Dương
Tùng Dương