Viện dưỡng lão mô hình chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội

- 06:05, 20/06/2022

Được thiết kế xây dựng, vận hành theo chuẩn mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Nhật Bản, cộng với lợi thế đặc biệt là viện dưỡng lão duy nhất tại Việt Nam được gắn với một hệ thống chăm sóc sức khỏe đồng bộ, đẳng cấp đi kèm nhiều tiện ích riêng biệt, Viện Dưỡng lão Phương Đông sắp xuất hiện tại Hà Nội đang được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư săn đón.

Viện Dưỡng lão Phương Đông nằm trong khuôn viên Tổ hợp Y tế Phương Đông (số 9, phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), được đầu tư bởi Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông (một thành viên của hệ sinh thái Intracom Group). Dự án có tổng mức đầu tư 718 tỷ đồng, quy mô 6.197m2, được tư vấn thiết kế và vận hành theo mô hình chăm sóc sức khỏe chuẩn Nhật Bản, phong cách thiết kế Art-décor hiện đại, thân thiện với môi trường và tối ưu các tiện ích.

Viện Dưỡng lão Phương Đông mang đến một không gian thoải mái, đẳng cấp với cơ sở vật chất hiện đại, và nhiều không gian vui chơi giải trí kết hợp với các tiện ích cao cấp - nơi những người cao tuổi hạnh phúc được con cháu báo hiếu và vui vầy tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc với các hoạt động tập thể, các khóa học nhảy, hội họa, cắm hoa, nấu ăn… các chương trình xã hội và an nhiên sống tuổi già vui khỏe đúng nghĩa. Điều này làm thay đổi tư duy và định kiến về viện dưỡng lão là nơi buồn tẻ, cơ sở vật chất hạn chế, nơi những người cao tuổi không nơi nương tựa hoặc sống không phù hợp với con cháu phải trải qua những năm tháng an phận tuổi già.

Viện Dưỡng lão Phương Đông có các loại phòng nghỉ từ 1 - 4 giường và đa dạng hình thức chăm sóc người cao tuổi gồm: dài ngày, ngắn ngày hoặc bán trú, đáp ứng nhu cầu chăm sóc cho hơn 400 người cao tuổi. Các tầng đều có khu ăn, khu sinh hoạt chung thuận tiện.

Đặc biệt, phòng VIP được bố trí như một căn hộ khách sạn 5 sao, có không gian sinh hoạt và phòng ngủ cho người thân đến thăm và ở lại.

Bên cạnh các phục vụ nhu cầu ở lâu dài, Phương Đông còn cung cấp dịch vụ bán trú dành cho người cao tuổi có nhu cầu tham quan trải nghiệm hoặc các gia đình bận rộn có nhu cầu gửi người cao tuổi chăm sóc bán trú theo ngày.

Tại Viện Dưỡng lão Phương Đông, bên cạnh các không gian riêng, các khu sinh hoạt chung và dịch vụ phụ trợ còn được đầu tư vô cùng bài bản nhằm tối ưu nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thư giãn; tối ưu hoạt động thể thao trí não và vận động thể chất cho người cao tuổi như: Tắm onsen trong và ngoài trời; Dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, thư giãn, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ; Bể bơi trong nhà; Khu tâm linh, phòng tập Yoga, thư viện đọc sách, café, nhà hàng… Người thân của người cao tuổi cũng có thể trải nghiệm sử dụng dịch vụ tại đây.

Bên cạnh việc thừa hưởng khuôn viên quảng trường xanh mát trong phức hợp y tế Phương Đông rộng gần 10ha, Viện Dưỡng lão Phương Đông còn có một khu vườn trên mái với diện tích 1.200m2 được thiết kế thành lối đi dạo và các khu vực ngồi hóng mát, thư giãn để người cao tuổi ngồi tắm nắng, trò chuyện và thư giãn.

Đặc biệt, là viện dưỡng lão duy nhất tại Việt Nam được gắn với một hệ thống chăm sóc sức khỏe đồng bộ, cao cấp đi kèm nhiều tiện ích riêng biệt, việc quy hoạch Viện Dưỡng lão Phương Đông nằm cùng khuôn viên với Bệnh viện đa khoa Phương Đông, các trung tâm khám và điều trị bệnh nặng thuộc Tổ hợp Y tế Phương Đông sẽ giúp bảo đảm phục vụ nhu cầu thăm khám hàng ngày, nhu cầu chữa bệnh của mọi đối tượng khách hàng cao tuổi từ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, xương khớp, tiểu đường... đến các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân đặc biệt, bảo đảm người cao tuổi có bất kì vấn đề gì về sức khỏe đều được điều trị nhanh chóng và kịp thời.

Giường tại tất cả các phòng đều được trang bị theo tiêu chuẩn giường y tế dành cho người cao tuổi.
Giường tại tất cả các phòng đều được trang bị theo tiêu chuẩn giường y tế dành cho người cao tuổi.

Được tư vấn thiết kế bởi Raymond, một công ty tư vấn giàu kinh nghiệm, uy tín về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Nhật Bản, Viện Dưỡng lão Phương Đông đem đến các dịch vụ đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế, là lựa chọn hoàn hảo để nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung, Việt kiều và các gia đình bận rộn hoặc thường xuyên phải đi công tác có thể yên tâm gửi gắm người thân ngắn ngày hoặc bán trú.

Mang đến cho thị trường một sản phẩm dịch vụ đặc sắc với nhiều tiện ích tối ưu riêng có, Viện Dưỡng lão Phương Đông chính là không gian sống tối ưu cho các cụ già hạnh phúc.

Linh Cao