Trạm năng lượng hữu cơ - ý tưởng sáng tạo từ Drinkizz

- 16:09, 04/01/2022
Những ngày đầu năm mới 2022 là thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc nhưng cũng là lúc cuộc sống người dân TP. Hồ Chí Minh bước vào bình thường mới. Các doanh nghiệp của thành phố đang nỗ lực vượt khó để phát triển mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, việc chính thức ra mắt thành công trạm năng lượng hữu cơ đầu tiên của Cty đổi mới sáng tạo Drinkizz của CEO Tyna Huỳnh ( Huỳnh Đinh Hà Giang), người từ bỏ cuộc sống nhàn hạ ở Paris hoa lệ để về lập nghiệp tại Tây Nguyên là một thành quả ngọt ngào sau đại dịch.

Biến ý tưởng đột phá thành hiện thực

“Là một công ty đổi mới sáng tạo cung cấp nguồn năng lượng tự nhiên hữu cơ các cộng sự của Drinkizz hiểu rằng hệ miễn dịch của mỗi người đang rất nhạy cảm và việc cân bằng năng lượng  giữa các căng thẳng trong ngày là một điều cần thiết để vững bước qua mùa dịch. Chính vì vậy, Tyna Huỳnh và các cộng sự đã nỗ lực cho ra đời “Trạm năng lượng tự nhiên hữu cơ” với mong muốn duy trì sự bình an và mạnh khỏe bền vững cho tất cả mọi người”, Tyna Huỳnh tâm sự.

Sự ra đời của trạm cung cấp thức uống năng lượng tự nhiên hữu cơ (O.N.E) đầu tiên ở Việt Nam không chỉ là một điểm nhấn trong bối cảnh sức khỏe của mỗi người ngày càng được quan tâm sau những tác động nặng nề của đại dịch mà còn là dấu mốc mới trên hành trình phát triển nông nghiệp hữu cơ của CEO Drinkizz Huỳnh Đinh Hà Giang.

“Yêu năng lượng bản thân nghe đơn giản nhưng không dễ thực hiện mỗi ngày. Đặc biệt là khi nhịp sống của bạn quá tập trung vào những công cụ số hóa hiện đại, sức khỏe và sự bình an của chúng ta đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu. Để đạt được hiệu quả khi làm việc hay lúc tập gym, để tự tin sống với đam mê mà vẫn có thời gian cho gia đình và bạn bè thì việc nạp năng lượng đúng và đủ là nhu cầu thiết yếu. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã sáng tạo ra các loại thức uống hữu cơ bắt nguồn từ nước năng lượng hữu cơ tự nhiên Drinkizz để giúp bạn tỉnh táo, khỏe bền bên trong và đẹp tươi bên ngoài”, Tyna Huỳnh cho biết.

Điều kỳ diệu là những nguyên liệu hữu cơ quý giá của của vùng đất Tây Nguyên lại là tài sản vô giá để sáng tạo nên sản phẩm nước uống cực kỳ bền, tốt cho sức khỏe. Điển hình như cậy bụp giấm được sử dụng như một phương thuốc bổ ích tự nhiên bao gồm cải thiện sức khỏe gan, kháng vi khuẩn, giảm cân, giảm huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, thư giãn và chống trầm cảm. Cùng đó là cây măng tre với silica giúp sản xuất collagen làm chắc xương và  sáng da của bạn. Măng tre được thu hoạch trong mùa mưa và sấy khô ở nhiệt độ 50°C ngay trong ngày hái để giữ độ thơm giòn và hương vị ngọt thanh tự nhiên. Để nạp năng lượng cho bộ não của bạn một cách bền vững, thì Trà đen hữu cơ có chứa Theine, L-theanine và hợp chất chống oxy hóa. Những chiếc lá non của trà Shan Tuyết được thu hoạch và sấy khô tự nhiên bởi nhiệt độ môi trường xung quanh để giữ được mùi thơm sâu, đậm và ngọt thanh. Bên cạnh 3 nguyên liệu chính, nước uống Drinkizz có thêm 7 nguyên liệu hữu cơ khác cung cấp hương vị thơm ngon và lợi ích bất ngờ cho sức khỏe như chanh, sả, bạc hà, tiêu, gừng, hồi, đường mía.

Đến với Trạm năng lượng hữu cơ O.N.E người tiêu dùng sẽ được tiếp cận với những sản phẩm thức uống 100% hữu cơ và mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Việc phát triển Trạm năng lượng hữu cơ không chỉ là sản phẩm mang tính đột phá để giới thiệu thực phẩm đồ uống dinh dưỡng mà đó còn là tầm nhìn và sứ mệnh về một công ty chăm sóc năng lượng tích cực cho các đối tác trong chuỗi giá trị, đặc biệt là những người nông dân đang làm việc bền bỉ cho nông nghiệp hữu cơ.

Minh bạch nguồn gốc và chất lượng

“Với mã QR trên vỏ lon O.N.E, Drinkizz trở thành một sản phẩm thông minh khi chỉ bằng một thao tác quét đơn giản bằng điện thoại, khách hàng có thể truy xuất toàn bộ dữ liệu liên quan đến sản phẩm, từ nguồn gốc của các nguyên liệu hữu cơ, quy trình sản xuất, phân phối sản phẩm, hương vị thức uống, cho đến các thông số dinh dưỡng cho cơ thể, quy trình quản lý, tái chế rác thải của Drinkizz. Và điều quan trọng là giúp khách hàng kết nối với cộng đồng O.N.E – nơi mọi người thực hành lối sống lành mạnh” – Tyna Huỳnh cho biết.

CEO Công ty Vietnam Blockchain Corporation Đỗ Văn Long chia sẻ, người tiêu dùng càng ngày càng muốn biết nhiều hơn về sản phẩm để lựa chọn tiêu dùng. Với công nghệ Blockchain đang áp dụng ở Drinkizz, vừa có đầy đủ thông tin minh bạch cho người dùng truy xuất và yên tâm là mọi thông tin đó đều là nguyên vẹn và minh bạch, không thể có bất cứ ai có thể chỉnh sửa được. Ví dụ Khi Drinkizz cam kết bất kỳ thông tin nào liên quan đến quá trình sản xuất, thì sẽ chịu trách nhiệm về dữ liệu đó với sự đồng thuận của các đối tác trong chuỗi giá trị, điều này có nghĩa là Drinkizz cung cấp cho người tiêu dùng thông tin một cách minh bạch và có trách nhiệm. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, người tiêu dùng có thể truy xuất lại để bảo vệ quyền lợi của mình vì tất cả thông tin sẽ được lưu trữ trên blockchain. 

“1% doanh thu trên mỗi lon O.N.E được đóng góp vào “Quỹ công bằng cho cuộc sống” (chứng nhận Fair For Life) để hỗ trợ các nhà sản xuất nhỏ lẻ, công nhân, nông dân vùng sâu vùng xa phát triển bền vững”, CEO Tyna Huỳnh chia sẻ. 

Trạm năng lượng của Drinkizz phù hợp phong cách sống trong thời đại chuyển đổi số khi chú trọng đặt hàng trực tuyến, đồng thời, tạo sự kết nối cộng đồng mạnh mẽ với các sự kiện thú vị để thành viên khám phá và duy trì nguồn năng lượng tâm thân trí của bản thân. Đầu năm tới, Drinkizz dự kiến sẽ khai trương trạm năng lượng tiếp theo ở khu vực miền Bắc. “Làm sản phẩm hữu cơ từ nông nghiệp hữu cơ khó lắm, để đứng vững trên thị trường trước sự cạnh tranh khốc liệt càng khó hơn. Thứ đồ uống mang cả văn hoá dân tộc và làn gió tươi mới, hiện đại, màu sắc châu Âu không chỉ thu hút giới trẻ mà còn khiến chúng tôi cảm phục vì tinh thần yêu Tây Nguyên nói riêng và nền nông nghiệp nước nhà nói chung, vì vậy tinh thần đổi mới sáng tạo như vậy rất cần phát huy”, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch bộc bạch.

Hoàng Anh