Triển lãm Nepcon 2022 thu hút hơn 300 thương hiệu công nghệ và máy móc điện tử

- Thứ Sáu, 16/09/2022, 11:48 - Chia sẻ

Theo Ban Tổ chức, triển lãm năm nay có sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 20 quốc gia, cùng gần 300 thương hiệu công nghệ, máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử, hàn linh kiện bề mặt...

RX Tradex - đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và Hiệp hội Công nghệ thông tin & truyền thông Singapore tổ chức Triển lãm điện tử quốc tế - Nepcon Việt Nam 2022. Sự kiện bao gồm Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 cùng các chương trình kết nối kinh doanh, diễn ra từ ngày 14-16.9 tại Cung hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.

Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các khóa đào tạo có cấp giấy chứng nhận, cuộc thi hàn tay điện tử IPC và các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Triển lãm Nepcon 2022 thu hút hơn 300 thương hiệu công nghệ và máy móc điện tử -0
Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tại NEPCON Việt Nam 2022.

Đặc biệt, tại triển lãm, sẽ diễn ra các là chương trình hỗ trợ tư vấn kinh doanh hoàn toàn miễn phí trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp điện tử vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm 2022 đến nay, có hơn 578 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân.

Từ đó cho thấy, khi các rào cản từ đại dịch Covid-19 dần được xóa bỏ và nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng gia tăng thì cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành điện tử Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ cũng như gặp gỡ và giao lưu với các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tổng Giám đốc RX Tradex Vũ Trọng Tài chia sẻ, bên cạnh hoạt động thường niên tại các gian hàng và cuộc thi hàn tay điện tử, chương trình năm nay cũng mang đến cơ hội kết nối kinh doanh, các khóa đào tạo ngắn, tư vấn kinh doanh và các hội thảo công nghệ chuyên sâu cho doanh nghiệp.

Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam Đỗ Thị Thúy Hương cho rằng, sau đại dịch Covid-19, ngành điện tử Việt Nam cần có những đột phá để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về sản xuất và vận hành tinh gọn của thị trường nhằm giúp doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giảm chi phí và tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty RX Tradex ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2022.

Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp với sự tham gia của nhiều đối tác, hướng tới việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh trực tiếp và trực tuyến, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vượt qua các thách thức.

Văn Anh