Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 7

- Chủ Nhật, 05/05/2024, 16:36 - Chia sẻ

Định kỳ hai năm một lần, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) chủ trì tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA). VCCA - 2024 lần thứ 7 sẽ diễn ra tại TP Hải Phòng từ ngày 9 – 11.5. Sự kiện nhận được sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, VCCA 2024 diễn ra với 3 hoạt động chính gồm: Hội nghị khoa học; triển lãm quốc tế  và diễn đàn doanh nghiệp nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 7 -0
Banner Hội nghị, Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 7

Hội nghị nhằm mục tiêu tạo nên một diễn đàn khoa học với tầm cỡ quốc gia và quốc tế, có uy tín thuộc lĩnh vực Điều khiển và Tự động hóa. Hiện Ban Tổ chức đã nhận được 168 bài của gần 360 tác giả gửi tham dự. Ban chương trình đã chọn được 144 báo cáo để trình bày tại hội nghị. Hội nghị khoa học sẽ tổ chức trong 2 ngày với hình thức trực tiếp, bao gồm Phiên toàn thể với 19 tiểu ban và 4 báo cáo phiên toàn thể đến từ Hàn Quốc, Nhật và Australia và Việt Nam.

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 7 -0
Triển lãm các sản phẩm công nghệ quốc tế sẽ có sự tham gia khoảng 50 gian hàng 

Triển lãm về công nghiệp tự động hóa có sự tham gia của khoảng 50 gian hàng trưng bày hàng trăm sản phẩm đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các Sở ngành, các viện, trường và các Hội tự động hóa địa phương. Chủ đạo các sản phẩm, giải pháp công nghệ hướng đến phát triển kinh tế xanh.

Bên cạnh hoạt động trưng bày tại triển lãm, Diễn đàn doanh nghiệp với 5 phiên (gần 30 bài tham luận), tập trung vào các chủ đề gồm: Tự động hóa và chuyển đổi số doanh nghiệp; công nghiệp tàu thủy và hàng hải; thành phố thông minh và công nghiệp thông minh; khoa học công nghệ với nữ trí thức; khoa học công nghệ và đầu tư từ Liên bang Nga.

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 7 -0
Diễn đàn doanh nghiệp cũng sẽ được tổ chức với 5 phiên

Trưởng Ban chương trình hội nghị, PGS.TS Thái Quang Vinh cho biết: Tiêu chí của hội nghị là Tự động hóa và Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xanh. Tiêu chí đó thể hiện mong muốn của cộng đồng tự động hóa chúng ta đóng góp vào nỗ lực của quốc gia trong quá trình chuyển dịch để hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế số, kinh tế tuần hoàn. Ban chương trình đánh giá cao việc các tác giả bài báo đã bám sát các mảng nội dung truyền thống của hội nghị, đồng thời có nhiều tác giả đã đề cập đến những hướng thời sự trong các lĩnh vực robot, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và các vấn đề khác liên quan các đối tượng ứng dụng mới như UAV, ngôn ngữ, tín hiệu não.

Hội nghị VCCA-2024 theo truyền thống tiến hành xét chọn và trao các giải “Bài báo hay nhất”. Hội đồng xét giải thưởng Bài báo xuất sắc của VCCA2024 gồm 11 thành viên do Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam thành lập sẽ xét đánh giá lại các bài báo được lựa chọn theo kết quả của quá trình phản biện. Lễ công bố và trao các giải “Bài báo xuất sắc” được tổ chức tại Lễ bế mạc của Hội nghị. Ban Chương trình chọn lọc các báo cáo khoa học có chất lượng đăng trong chuyên san Đo lường, điều khiển và tự động hóa của Tạp chí Tự động hóa ngày nay để tính điểm công trình khoa học.

NHẬT ANH
#