Phát động Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2023

- Thứ Ba, 12/09/2023, 11:01 - Chia sẻ

Sáng 12.9, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Lễ công bố và phát động Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2023 - VCA 2023. 

Vinh danh những đóng góp cho ngành nội dung số -0
Toàn cảnh lễ công bố và phát động giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam 2023. Ảnh: Thanh Bình

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng cho biết: Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2023 - VCA 2023 sẽ là nơi vinh danh những đóng góp cho ngành nội dung số và đưa ngành nội dung số Việt Nam vươn lên trên bản đồ thế giới. Từ năm 2023, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì tổ chức Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam, tên tiếng Anh “Vietnam Digital Content Creation Awards”, viết tắt là VCA. Giải thưởng được tổ chức thường niên, Câu lạc bộ Liên minh Sáng tạo Nội dung số (DCCA) được giao Điều hành tổ chức. Giải thưởng vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ tổ chức. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức Giải thưởng tôn vinh các nhà sáng tạo nội dung số (Content Creator) có đóng góp những tác phẩm lan tỏa giá trị văn hóa tích cực cho cộng đồng. Lễ trao giải sẽ được tổ chức trang trọng, nằm trong chuỗi sự kiện Diễn đàn - Triển lãm - Giải thưởng được tổ chức vào tháng 12 tới tại Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ tham dự: Từ ngày 12.9.2023 đến hết ngày 30.11.2023. Hình thức đăng ký và gửi hồ sơ tham dự: Trực tuyến trên Cổng thông tin của Giải thưởng: https://dcca.org.vn/vca

Lễ công bố kết quả và trao giải (dự kiến): 21.12.2023 tại Hà Nội

Theo đó, các thí sinh sẽ phải thực hiện 4 bước: Hoàn thiện đăng ký thông tin dự thi. Sau đó tổng hợp toàn bộ bài dự thi và các tài liệu đính kèm vào 1 link Google Drive. Nếu dự thi nhiều hạng mục cần chia mỗi hạng mục thành một tệp con trong Drive. Đặt chế độ Công khai/View Only để BTC có thể truy cập vào nội dung bài thi. Đồng thời điền thông tin đầy đủ gồm họ và tên, tên sản phẩm dự thi, số căn cước công dân… Sau cùng, Ban tổ chức sẽ gửi mail xác nhận đăng ký tham gia thành công sau khi nhận được hồ sơ từ 1- 3 ngày.

Đối đối tượng dự thi là các tổ chức hoặc cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công trong các sản phẩm và được phát hành trên nền tảng số. Là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, đối với người nước ngoài cần có visa cư trú ở Việt Nam hoặc giấy tờ hợp pháp khác có giá trị đến ngày 31.12.2023.

Các tác phẩm không giới hạn về thể loại và ngôn ngữ, chưa được giải thưởng chính thức của bất kỳ cuộc thi nào. Tác phẩm phim có định dạng là MP4 format H264 với kích thước tối thiểu HD 720P, tốc độ hình tối thiểu 25 fps với tốc độ truyền tối thiểu bitrate 1.5mbs.

Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quền hình ảnh và âm thành, nếu sử dụng bên thứ 3 phải cung cấp văn bản đồng ý của bên sở hữu bản quyền. Lời thoại và hình ảnh của tác phẩm không vi phạm quy định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục, không quảng bá các sản phẩm cấm theo quy định của pháp luật Viêt Nam. BTC có quyền đơn phương loại bỏ các tác phẩm vi phạm pháp luật và các quy định cuộc thi

Hạng mục giải thưởng gồm có nhóm giải thưởng dành cho tác phẩm/ nội dung số  gồm hạng mục phim ngắn xuất sắc, phim hoạt hình xuất sắc, phim quảng cáo xuất sắc, sản xuất nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc. Về hạng mục giải thưởng dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gồm có giải thưởng dành cho nhà sáng tạo nội dung số xuất sắc, nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng, nhà sáng tạo nội dung số triển vọng.  

Thanh Bình
#