Phát động cuộc thi "Thanh niên khởi tạo gương mặt số"

- Thứ Hai, 30/05/2022, 17:17 - Chia sẻ

Ngày 30.5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến Thanh niên khởi tạo gương mặt số năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (Trung ương Đoàn) Nguyễn Trung Tâm cho biết, mục tiêu của cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo, từ đó nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế. Cuộc thi vừa là "sân chơi", vừa là nơi chia sẻ giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo cho các thí sinh và các bạn đoàn viên, thanh niên...

Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” -0
Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Nguyễn Trung Tâm phát biểu tại chương trình

Dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 - 30 tuổi, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30.5 - 14.7. Các thí sinh tham gia sẽ tạo lập một website trên nền tảng do Ban Tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn. Website được xây dựng, theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên. Website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi trực tuyến Thanh niên khởi tạo gương mặt số năm 2022 được triển khai theo 2 vòng thi (sơ khảo và chung kết). Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 6.6 - 3.7 với hình thức thi trực tuyến. Mỗi thí sinh được nộp bài thi duy nhất một lần. Khi thí sinh công khai trang web với tên miền miễn phí được cung cấp sẽ được tính là đã nộp bài.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 5 - 14.7. Thí sinh sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 5 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới, tạo lập website.

Trong thời gian chấm điểm vòng chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình, người tham gia bình chọn cung cấp địa chỉ thư điện tử để được tham gia bình chọn. Mỗi thư điện tử chỉ sử dụng được một lần duy nhất, các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải.

Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” -0
Quang cảnh lễ phát động

Theo Ban Tổ chức, sau khi kết thúc chương trình, các sản phẩm chất lượng, có tính khả thi, đủ điều kiện để thương mại hóa, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ các nguồn lực nhằm ươm tạo, đưa sản phẩm ra thị trường giúp cho thanh niên có thể khởi nghiệp từ những sản phẩm đạt giải.

Đức Hiệp
#