Khai mạc Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

- Thứ Bảy, 20/08/2022, 04:42 - Chia sẻ

Ngày 19.8, tại thành phố Nha Trang, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc chương trình TechFest 2022 khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với chủ đề “Khung trời cửa biển - Sáng tạo bứt phá”.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng và các đại biểu thăm quan khu trưng bày các sản phẩm KHCN
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng và các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm KHCN

Phát biểu lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, chương trình này nằm trong chuỗi các sự kiện TechFest quốc gia năm 2022, được tổ chức lần đầu tiên tại Khánh Hòa với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu. Thứ trưởng Trần Văn Tùng mong muốn những người khởi nghiệp làm việc với tâm thế tạo ra giá trị cho bản thân, xã hội, đây là điều hết sức quan trọng. Ngoài ra, người khởi nghiệp cần sáng tạo, luôn biết đặt ra vấn đề, cùng phối hợp với chính quyền để giải quyết các bài toán nhức nhối ở địa phương. Ngoài ra, các tỉnh, thành phố luôn có những sản phẩm riêng, đặc thù, người khởi nghiệp cũng có thể lựa chọn, kết nối để phát huy giá trị này ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng khẳng định, địa phương có nhiều tiềm năng để xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mạnh của vùng, đồng thời kỳ vọng sự kiện này không chỉ tạo cú hích bứt phá cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, mà còn là dịp đối thoại chính sách cấp cao giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp đề xuất xây dựng chiến lược, cơ chế chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phù hợp với vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên; tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tiềm năng, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ KH-CN và sản phẩm đặc trưng của các địa phương, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chương trình TechFest 2022 đã thu hút 100 đơn vị tham gia trưng bày, với 500 sản phẩm và hơn 100 gian hàng gồm các sản phẩm khoa học và công nghệ, khởi nghiệp. Cùng với đó còn diễn ra 20 hoạt động tọa đàm, diễn đàn, hội thảo chuyên sâu với các chuyên đề về chuyển đổi số giáo dục, y tế, công nghệ thực tế ảo, công nghệ trí tuệ nhân tạo, công nghệ truy xuất nguồn gốc, công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên...

CÁT THÀNH