Kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực di chuyển thông minh

- Thứ Tư, 01/11/2023, 13:35 - Chia sẻ

Hội Thảo "Kết Nối Ngành Di Chuyển Thông Minh" do Cục TITA và Hội đồng TAITRA tổ chức ngày 1.11, tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp, với sự tham gia tích cực của cộng đồng ngành công nghiệp di chuyển. 

Với vị thế một trong những quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp di chuyển thông minh, đơn vị tổ chức mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác với Việt Nam - một thị trường có tiềm năng lớn trong ngành này.

Kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực di chuyển thông minh
Ông Tony Meng- Giám đốc điều hành tại thị trường Việt Nam, công ty TNHH Delta Electronics (Việt Nam) nói về xu hướng toàn cầu trong sạc xe điện

Tại hội thảo, ông Tony Meng, Tổng Giám đốc Delta Electronics tại Việt Nam đã chia sẻ về "Xu Hướng Toàn Cầu trong Sạc Xe Điện". Ông nhấn mạnh rằng, với sự gia tăng đáng kể về sự ưa chuộng của xe điện và hệ thống giao thông thông minh, Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng. Đồng thời nhận định, về tương lai, dự kiến ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững.

Đồng quan điểm, ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam nêu rõ, việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh thành. Giao thông thông minh là nền tảng để phát triển giao thông, tối ưu hóa các hoạt động vận chuyển, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực di chuyển thông minh
Ông Trần Kiên- Phó Tổng Giám đốc, công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology chia sẻ hệ thống giao thông công cộng tiên tiến 

"Đầu tư vào lĩnh vực này là thách thức lớn nên cần sự phát triển đồng bộ, cùng việc hoạch định chiến lược và chính sách một cách căn cơ. Vì thế, không phải doanh nghiệp nào cũng làm được nên cần sự hợp tác, đầu tư từ các tập đoàn, tổ chức quốc tế cùng sự hỗ trợ của cơ quan quản lý" -  ông Trần Kiên nhận định.

Từ những yêu cầu trên của doanh nghiệp, tại hội thảo, TAITRA đã giới thiệu các triển lãm trong năm 2024 về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh.

Kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực di chuyển thông minh
Bà Trần Thanh Hằng, Quản lý dự án, Văn phòng TAITRA Hà Nội Đại diện từ Văn phòng TAITRA Hà Nội Giới thiệu về các triển lãm 2024

Theo đó, Triển lãm “2035 E-Mobility Taiwan” sẽ tập trung vào các giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến; “Taipei AMPA” - triển lãm về ngành công nghiệp ô tô và xe máy, phát triển ô tô tự động; “AutoTronics Taipei” - triển lãm công nghệ ô tô và xe máy, tập trung vào các giải pháp IoT (Internet of Things) và công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp di chuyển.

Các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

Thế Hiệp
#