Hà Nam: Kiểm soát an ninh và chấm công tại doanh nghiệp bằng Ứng dụng CCCD gắn chíp điện tử, VNeID

- Thứ Sáu, 15/09/2023, 21:53 - Chia sẻ

Công ty Cổ phần Xi măng Xuân Thành là doanh nghiệp được chọn làm điểm và cũng là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Nam triển khai ứng dụng mô hình kiểm soát an ninh và chấm công vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngày 15.9, UBND huyện Thanh Liêm (Hà Nam) tổ chức hội nghị triển khai "Mô hình kiểm soát ra/vào bằng Camera AI, ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử, VNeID" phục vụ kiểm soát an ninh và chấm công tại doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Đại tá Tô Anh Dũng; lãnh đạo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an và lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Liêm…

Hà Nam: Kiểm soát an ninh và chấm công tại doanh nghiệp bằng Ứng dụng CCCD gắn chíp điện tử, VNeID  -0
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: C06 

Những năm qua, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh bền vững, gắn với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, Công ty cổ phần xi măng Xuân Thành cũng là một trong những doanh nghiệp gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện Đề án số 06/CP, đặc biệt, đã triển khai thực hiện mô hình: “Ứng dụng Căn cước công dân gắn chíp điện tử, VNeID phục vụ kiểm soát an ninh và chấm công tại doanh nghiệp” đem lại những hiệu quả thiết thực cho người lao động và doanh nghiệp.

Mô hình “Ứng dụng Căn cước công dân gắn chíp điện tử, VNeID phục vụ kiểm soát an ninh và chấm công tại doanh nghiệp” một trong những mô hình do Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Hanet nghiên cứu, phát triển và trực tiếp triển khai với nhiều ưu điểm, tiện ích, dễ dàng sử dụng, là giải pháp thay thế thủ tục kiểm tra giấy tờ, ghi chép sổ sách thủ công đối với các hoạt động vào/ra Công ty trước đây, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế tối đa việc xảy ra ùn tắc, nhầm lẫn, sai sót nhất là trong những khung giờ cao điểm như lúc vào ca hoặc tan ca lao động, sản xuất trong công ty. Sử dụng mô hình này các trường hợp vào/ra Công ty chỉ cần đứng trước Camera AI hoặc quét mã QR trên Căn cước công dân gắn chíp điện tử, theo đó chỉ mất chưa tới 5 giây thông tin về người ra/vào được ghi nhận một cách nhanh chóng và chính xác, phục vụ hiệu quả công tác quản lý con người, kiểm soát an ninh, an toàn của Công ty.

Hà Nam: Kiểm soát an ninh và chấm công tại doanh nghiệp bằng Ứng dụng CCCD gắn chíp điện tử, VNeID  -0
Các đại biểu tham quan mô hình ứng dụng căn cước công dân, VNeID trong kiểm soát an ninh, chấm công tại Công ty CP Xi măng Xuân Thành. Ảnh: C06

Bên cạnh đó, mô hình này còn ứng dụng công nghệ sinh trắc khuôn mặt để thay thế việc chấm công không chạm của toàn bộ công nhân viên của Công ty dựa trên nền tảng ứng dụng những tiện ích thẻ Căn cước công dân gắn chíp, VNeID. Giải pháp đã giúp thay thế thẻ ra vào, phần mềm quản lý nhân sự, chấm công vân tay của Công ty, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.

Chia sẻ về mô hình, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xi măng Xuân Thành Vũ Quang Bắc cho biết, qua thực tiễn triển khai thực hiện mô hình, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty và các đối tác, khách hàng của Công ty đều phấn khởi hưởng ứng, cũng như bày tỏ sự hài lòng về tính năng, tác dụng, sự hiện đại và những tiện ích thiết thực của mô hình. Mô hình đã thể hiện sự nhanh nhạy bắt nhịp với công nghệ tiên tiến, hiện đại, ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh; mang tính đột phá đối với Công ty và toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động trong doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm, Tổ trưởng Tổ Đề án số 06/CP huyện Thanh Liêm Hoàng Mạnh Dũng cho biết, từ những hiệu quả thực tiễn triển khai thí điểm mô hình “Ứng dụng CCCD gắn chíp điện tử, VNeID phục vụ kiểm soát an ninh và chấm công tại doanh nghiệp” tại Công ty cổ phần xi măng Xuân Thành, thời gian tới, Tổ công tác Đề án số 06/CP huyện Thanh Liêm sẽ tiếp tục tham mưu huyện ủy, UBND huyện và Tổ Đề án số 06/CP tỉnh Hà Nam chỉ đạo, đánh giá kết quả toàn diện để triển khai nhân rộng mô hình với các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Hải Thanh
#