Gần 300 thương hiệu tham gia Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023

- Thứ Tư, 06/09/2023, 12:11 - Chia sẻ

Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội từ 6 - 8.9 thu hút gần 300 thương hiệu của hơn 10 quốc gia tham dự.

Sáng 6.9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.

Gần 300 thương hiệu tham gia Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 -0
Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex phát biểu tại lễ khai mạc.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Triển lãm năm nay thu hút sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử, SMT, hàn linh kiện bề mặt tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ... Triển lãm diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 – 8.9 tới.

Đáng chú ý, theo ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex, số lượng khách tham quan tăng 155% so với trước dịch Covid-19 và tăng 30% so với năm ngoái. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành điện tử Việt Nam vốn đã gặp nhiều khó khăn trong nửa đầu năm nay.

Đặc biệt, nhằm ghi dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm NEPCON Việt Nam, với tinh thần không ngừng đổi mới, cải tiến để mang đến những trải nghiệm thú vị và những hoạt động giao lưu kết nối cho cả đơn vị trưng bày và khách tham quan, năm nay, Ban tổ chức công bố 3 chương trình, cũng là những tiêu điểm nổi bật của Triển lãm NEPCON Việt Nam 2023.

Cụ thể, bên cạnh việc tổ chức Triển lãm tại Hà Nội, sẽ có một phiên bản triển lãm NEPCON đặc biệt diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 4 - 6.10.2023, là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng thị trường về phía Nam.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Triển lãm sẽ tổ chức chuyến đi liên kết quốc tế tham quan Triển lãm ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc tại Thâm Quyến, giúp các doanh nghiệp sản xuất thiết bị ô tô của Việt Nam có thể tham quan, kết nối với các đối tác.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ mở cuộc thi thiết kế linh vật, biểu tượng ngành điện tử Việt Nam và sẽ công bố quy tắc, thể lệ thi cũng như cơ cấu giải thưởng tại triển lãm NEPCON lần thứ 16 ở TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu nhận bài dự thi cho đến hết tháng 6 năm sau.

Gần 300 thương hiệu tham gia Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 -0
Triển lãm NEPCON Việt Nam 2023 thu hút đông đảo khách tham quan. 

Triển lãm NEPCON Việt Nam 2023 diễn ra trong bối cảnh ngành điện tử Việt Nam đã và đang thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về sản xuất và vận hành tinh gọn để giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Theo Tổng cục Thống kê, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam (FDI) tính đến ngày 20.7.2023 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 16,24 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành điện tử nói riêng cũng có nhiều bước tiến khi xu hướng dịch chuyển đầu tư và sản xuất đang tạo cơ hội cho Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư FDI trong ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất chip. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam có nhiều cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, gia tăng giá trị nội địa để đóng góp nhiều hơn vào chuỗi cung ứng...

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp Hành, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, tin tưởng: “Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 sẽ mang đến cho doanh nghiệp cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh, tăng cường năng lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài và nâng cao kỹ năng, tiêu chuẩn để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Bên lề triển lãm sẽ có các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như: Hội thảo công nghệ chuyên đề từ SIP Technology; Các bản tin cập nhật thị trường nổi bật miễn phí; trao giải thưởng cuộc thi hàn tay và sửa chữa điện tử IPC...

Đan Thanh
#