Chúng ta kiến tạo tương lai như thế nào?

- Thứ Tư, 06/03/2024, 10:18 - Chia sẻ

Nhân dịp cuốn sách “Những điều sắp tới, 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại” của tác giả Avi Jorisch chính thức phát hành tại Việt Nam, Omega Plus tổ chức tọa đàm “Điều sắp tới: Chúng ta kiến tạo tương lai như thế nào?”

Chương trình sẽ diễn ra từ 15h ngày 10.3, tại 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội, với sự tham gia của các diễn giả: Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến, Giám đốc Hanoi Grapevine Trương Uyên Ly. Điều phối tọa đàm là bà Trần Thị Hoài Phương, Giám đốc Công ty Omega Plus.

429981805_122178500696018911_6092146848604688979_n.jpg -0
Tọa đàm sẽ diễn ra từ 15h ngày 10.3, tại 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa - giáo dục - thiết kế sáng tạo, tọa đàm hy vọng sẽ mang đến nhiều câu chuyện thú vị và thông tin hữu ích để giải đáp những thắc mắc về tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của công nghệ, vai trò của trí tuệ nhân tạo, cũng như tương lai của nhân loại trước các thách thức và cơ hội mới trong thời đại hiện nay.

Khi toàn thế giới đang vật lộn với những thách thức cấp bách như biến đổi khí hậu, dự trữ lương thực và bất bình đẳng, các thành tựu khoa học và sáng kiến đổi mới đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc đưa ra các giải pháp khả thi.

Bằng việc ghi lại 13 phát kiến đột phá, “Những điều sắp tới, 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại” của tác giả Avi Jorisch mang đến góc nhìn sâu sắc về những đổi mới có tiềm năng giải quyết các nhu cầu quan trọng trên toàn cầu.

Tựa như lược sử tương lai được tinh gọn lại, cuốn sách thuật lại những câu chuyện trọn vẹn về mỗi phát minh, đi từ khi ý tưởng mới được nảy sinh cho tới lúc nó trở thành cột mốc lịch sử dẫn đến sự thay đổi của cả tương lai nhân loại. Mỗi dự án được miêu tả trong cuốn sách, cùng các ý tưởng và những người thực hiện đằng sau, đều có tác động to lớn và có thể đưa loài người từ xã hội của những kẻ nhận sang xã hội của những người cho - hay còn gọi là Nhân loại 2.0.

Hà Hương
#