Better Choice Awards 2023: Vinh danh những doanh nghiệp sống với đổi mới sáng tạo

- Thứ Ba, 31/10/2023, 16:13 - Chia sẻ

Better Choice Awards là khúc “khải hoàn ca”, ghi dấu ấn đẹp đẽ và kỳ vọng tiếp sức cho các doanh nghiệp tiếp tục băng mình tiến về phía trước trong đổi mới sáng tạo, phụng sự người tiêu dùng và kiến thiết đất nước.

Những ngày này, giới doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước, hay cộng đồng những người yêu công nghệ đều hướng tầm nhìn một điểm đến đặc biệt – Hoà Lạc. Lễ khánh thành Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC Hoà Lạc) và Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra bắt đầu từ 28.10 và nhiều sự kiện quan trọng sau đó đã khiến công chúng đặc biệt quan tâm.

Trong đó, không thể không nhắc đến một điểm sáng trong khuôn khổ chương trình - Better Choice Awards - giải thưởng tri ân và tôn vinh những đột phá đổi mới sáng tạo về sản phẩm, dịch vụ, thành tựu mang đến lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Vượt ra khỏi phạm vi của một lễ trao giải bình thường, Better Choice Awards mang đến những góc nhìn đa chiều về cách một doanh nghiệp vận hành thành công.

Trong thời đại 4.0, tinh thần đổi mới sáng tạo là bắt buộc và đã thôi thúc doanh nghiệp phát triển, xây dựng cũng như nâng cấp sản phẩm, cốt lõi cũng để thoả mãn nhu cầu khách hàng, phụng sự người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những tầm nhìn, sứ mệnh mà Better Choice Awards 2023 hướng đến.

“Khải hoàn ca” của những doanh nghiệp sống với đổi mới sáng tạo để cống hiến và phụng sự người tiêu dùng

Thương hiệu được đề cử phải có thời gian hoạt động ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lên. Đặc biệt, thương hiệu tham gia phải có những giá trị Đổi mới sáng tạo đặc biệt, liên tục đột phá, thay đổi hướng tới người tiêu dùng, giữ vững vị thế trên thị trường. Đó là những thương hiệu có giá trị bền vững, tạo được hình ảnh tích cực và đã gắn bó nhiều năm với người tiêu dùng Việt.

Đến nay, có thể kể tên hàng loạt các thương hiệu đã trở nên thân thuộc với hầu khắp các gia đình người Việt như: Viettel, Trung Nguyên, Win/Winmart, FPT, loạt sản phẩm gia dụng của Masan,... Và càng ngày, những thương hiệu khác như VinFast, Samsung, Momo, TikTok, hay các nhà băng lớn như Techcombank, TPBank,…cũng dần nổi lên chiếm sóng thị trường với ngọn lửa đổi mới sáng tạo tự thân.

Trong buổi ra mắt giải thưởng Better Choice Awards 2023, ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc NIC nói: "Better Choice Awards không chỉ là một giải thưởng thông thường mà còn là một nền tảng tôn vinh những sản phẩm mang tính đổi mới sáng tạo, những sản phẩm được thiết kế và phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng một cách tối ưu".

Người đứng đầu Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cho biết thêm, Better Choice Awards sẽ tôn vinh những thành tựu xuất sắc và khích lệ những ý tưởng đột phá trong ba lĩnh vực quan trọng: Công nghệ, Xe và Tiêu dùng dịch vụ.

Phát biểu trong Lễ trao giải Better Choice Awards 2023 vào tối 29.10 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đã nói: “Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và thành công của các doanh nghiệp trong việc cải thiện các sản phẩm, dịch vụ. Đây là khởi đầu ý nghĩa để thông qua giải thưởng này, doanh nghiệp sẽ có thêm động lực để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng những sản phẩm, giải pháp sáng tạo vào thực tiễn, góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.”

Từ đó, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những giá trị này, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng và đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Sống với tinh thần đổi mới sáng tạo

Trong Lễ Khánh thành NIC Hoà Lạc sáng 28.10, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nói: “Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã, đang không ngừng lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động của người dân, doanh nghiệp; coi trọng và tôn vinh những sáng tạo trong nghiên cứu, sản xuất, thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, giữa các doanh nghiệp và viện nghiên cứu, trường đại học, chia sẻ và lan tỏa những giải pháp tới công chúng. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo”.

“Khải hoàn ca” của những doanh nghiệp sống với đổi mới sáng tạo để cống hiến và phụng sự người tiêu dùng

Ông Dũng cũng khẳng định lại một điều rằng, đây cũng là cách để Việt Nam nâng cao vị thế và vai trò của mình trong bản đồ đổi mới sáng tạo khu vực và trên thế giới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng, tại Việt Nam, tinh thần đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp trở thành DNA của rất nhiều doanh nghiệp trong khắp các lĩnh vực.

Và chưa bao giờ Việt Nam chứng kiến một bầu không khí đổi mới sáng tạo sục sôi như hiện tại. Hàng loạt doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, trong và ngoài nước đều có những động thái vô cùng rõ ràng về việc đầu tư cho lĩnh vực này.

Những thương hiệu đến được trái tim người tiêu dùng

Người đứng đầu Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia từng nhấn mạnh: "Người tiêu dùng mới là thước đo đánh giá cuối cùng cho thành công của sản phẩm. Cái họ cần là sản phẩm đúng nhu cầu, phù hợp với điều kiện cá nhân của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng việc đưa Better Choice Awards đến với hàng triệu khán giả chính là để chia sẻ, để cùng nhau khai phá, tôn vinh công nghệ và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, đồng thời truyền cảm hứng cho cộng đồng để phá bỏ các ranh giới và tạo ra tác động tích cực đến xã hội".

Khi đứng trên sân khấu nhận giải thưởng cao nhất của Better Choice Awards 2023, đại diện VinFast là bà Hồ Thanh Hương – Tổng Giám Đốc VinFast thị trường Việt Nam cho biết, đây là một niềm vinh dự to lớn của doanh nghiệp, cũng là sự ghi nhận quý báu của giới chuyên gia và người tiêu dùng dành cho mẫu xe VF 9 cũng như thương hiệu VinFast nói chung. “VinFast cam kết không ngừng nỗ lực để tiếp tục mang tới những mẫu xe dẫn đầu phân khúc với thiết kế, bộ trang bị và chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng”, đại diện VinFast khẳng định với truyền thông.

Kể từ năm 2020, trong báo cáo thường niên của Vingroup, sứ mệnh “Vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, đã được thay bằng hai chữ “Vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.

“Khải hoàn ca” của những doanh nghiệp sống với đổi mới sáng tạo để cống hiến và phụng sự người tiêu dùng

Là số ít những nhà đầu tư nước ngoài thắng giải tại Better Choice Awards, đại diện Samsung - ông Sean Myung, Giám đốc công ty điện tử Samsung Vina chi nhánh Hà Nội chia sẻ: “Hôm nay, Galaxy Z Flip5 được vinh danh ở hạng mục giải thưởng Grand Prize - “Sản phẩm công nghệ kiến tạo xu hướng” tại Better Choice Awards 2023. Điều này chứng tỏ những nỗ lực của chúng tôi trong việc lấy người tiêu dùng làm trung tâm trong mọi hoạt động, đồng thời cũng là minh chứng thể hiện sự yêu mến của người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm Samsung Galaxy.

Không nằm ngoài sứ mệnh phụng sự, đại diện Samsung khẳng định: “Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi sẽ tiếp tục đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, mang đến cho họ sự đổi mới, những công nghệ mà họ yêu thích, các sản phẩm đại diện cho phong cách sống của họ và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng, giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng hoàn hảo hơn, thế giới ngày càng tốt đẹp hơn”.

PV
#