Giải pháp công nghệ thông minh kiến tạo giá trị cuộc sống

- 16:15, 27/04/2022 - Đức Hiệp
Ngày 27.4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức Sự kiện ra mắt Giải pháp Smart Home - Rallismart thế hệ thứ 2 và Giải pháp Smart City chiếu sáng thông minh cho đường phố và kiến trúc cảnh quan.

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ về thăm Công ty Cổ phần bóng đèn Phích nước Rạng Đông (28.4.1964- 28.4.2022). Dịp này, Công ty tổ chức chuỗi các sự kiện lớn báo cáo kết quả triển khai chiến lược chuyển đổi số công ty giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030 và phong trào “Thi đua lao động sáng tạo - Làm thỏa lòng Bác mong”. Tạo khí thế thi đua mới, hành động quyết liệt, biến thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra thành cơ hội, thúc đẩy đồng bộ mọi hoạt động ở tất các các đơn vị, hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số Công ty, hoàn thành thắng lợi tất cả các nhiệm vụ và mục tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Theo Ban Tổ chức, trong chu kỳ phát triển tăng trưởng mới, Rạng Đông đã và đang nỗ lực trở thành một Công ty công nghệ cao, một doanh nghiệp số trong thời đại số. Giải pháp sản phẩm 4.0 của Rạng Đông hướng đến kiến tạo cuộc sống văn minh hơn, văn hoá hơn và hạnh phúc hơn, hoà chung với khát vọng xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045.

Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết
Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết chia sẻ, Rạng Đông mong muốn được chia sẻ khát vọng, cộng hưởng sức mạnh phát triển trong thời đại số, mong muốn kết nối, hợp tác cùng các đối tác công nghệ, kinh doanh, dịch vụ,... để tiếp tục thúc đẩy phát triển, thương mại hoá sản phẩm rộng khắp trên các thị trường.

“Hệ sinh thái các sản phẩm 4.0 của Rạng Đông với Giải pháp Smart Home - Rallismart là kết quả của sự nghiên cứu, lao động sáng tạo, phát triển của các trung tâm nghiên cứu thuộc Công ty Rạng Đông là Trung tâm Nghiên cứu chiếu sáng, Trung tâm Nghiên cứu công nghệ số,… Giải pháp này là sự tích hợp công của các công nghệ như vật lý vật liệu mới, công nghệ sinh học, năng lượng tái tạo và công nghệ số, Internet vạn vật (IOT), Bigdata, IA,… Giải pháp Smart Home - Rallismart thế hệ thứ 2 của Rạng Đông có khả năng kết nối, mở rộng cùng hệ thống, thiết bị của các đối tác, góp phần kiến tạo cuộc sống, hòa hợp với thiên nhiên, thông minh, hạnh phúc và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, hệ sinh thái các sản phẩm này được sáng tạo, thiết kế, sản xuất trên các dây chuyền Việt Nam,…”, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết khẳng định.

Quản đốc xưởng led điện tử và chiếu sáng (Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông) Nguyễn Hoàng Kiên
Quản đốc Xưởng led điện tử và chiếu sáng (Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông) Nguyễn Hoàng Kiên phát biểu tại chương trình

Giới thiệu về những ưu điểm nổi trội của Giải pháp Smart Home - Rallismart thế hệ thứ 2, Quản đốc Xưởng led điện tử và chiếu sáng (Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông) Nguyễn Hoàng Kiên cho biết, các sản phẩm của hệ sinh thái 4.0 và các giải pháp chiếu sáng của Rạng Đông có 4 thuộc tính: Thông minh hóa; Cá thể hóa; Nền tảng hóa và tạo ra dữ liệu; Đồng sáng tạo cùng các đối tác. Với giải pháp này người dùng có thể điều khiển, giám sát các hoạt động trong gia đình thông qua “một cú chạm” với các thiết bị thông minh như, điều khiển camera giám sát từ xa, đồng bộ cảm biến cảnh báo thời tiết, nhiệt độ, bụi, khói hay tình trạng của các thiết bị chiếu sáng trong mỗi gia đình.

Nêu những cảm nhận khi sử dụng những sản phẩm thông minh của Rạng Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú đánh giá, các sản phầm chiếu sáng và các cảm biến do Rạng Đông sản xuất khá chất lượng. Sử dụng các sản phẩm chiếu sáng, cảm biến Rạng Đông trong hệ thống nhà thông minh của Rạng Đông sẽ có hai lợi thế là sự đồng bộ và thích ứng cao; Dễ thay thế, có các kịch bản phù hợp người dùng, dịch vụ sửa chữa, hỗ trợ khách hành nhanh chóng…

nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú
Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú phát biểu tại chương trình
Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng Ký kết hợp tác
Đại diện Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng Ký kết hợp tác với các đối tác

Từ góc nhìn đối tác, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình và Thương mại Thanh hoá Lê Anh Tú nhận định, Rạng Đông đã lựa chọn sự hài lòng của khách hàng làm thước đo chuẩn xác và cho thiết kế cho người dùng những sản phẩm mang đến sự trải nghiệm hoàn hảo, góp phần tạo ra cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên và thân thiện với môi trường hơn…

Dịp này, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng Ký kết hợp tác 3 bên cùng Công ty TNHH Amazone Web Services Việt Nam và Công ty Cổ phần TechX; Ký kết hợp tác cùng các đối tác khác như: Công ty Cổ phần Công nghệ Olli; Công ty Cổ phần Tập đoàn Nagakawa.

Đức Hiệp