Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Tân Uyên,Bình Dương

- Thứ Ba, 22/11/2022, 16:45 - Chia sẻ

Sáng 22.11, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương) tiếp xúc cử tri tại xã Đất Cuốc sau kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV.

Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri có Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu, Thiếu tướng Chu Văn Đoàn; Chánh Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu, Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui; Phó tư lệnh Quân khu 7, Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm; lãnh đạo Cục Dân vận; Cục Chính trị Quân khu 7; Bộ CHQS tỉnh Bình Dương; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương Trần Thị Hồng Hạnh và lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Tân Uyên,Bình Dương -0
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Tân Uyên,Bình Dương

Cử tri vui mừng trước đổi mới của Quốc hội

Tại hội nghị, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội Lê Văn Khảm đã thông tin với cử tri những nội dung cơ bản tại Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV. Tại Kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều lượt phát biểu tại tổ, hội trường và các phiên chất vấn bảo đảm chất lượng, sâu sắc, toàn diện, tâm huyết, mang tính xây dựng. Đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm cũng báo cáo kết quả giải quyết các vấn đề mà cử tri địa phương đã phản ánh với đại biểu Quốc hội tỉnh trong các lần tiếp xúc cử tri trước.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên -0
Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội Lê Văn Khảm báo cáo kết quả giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: NT

Cử tri xã Đất Cuốc bày tỏ rất vui mừng trước những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, nhất là những vấn đề nóng, những vấn đề dư luận quan tâm được Quốc hội thảo luận, chất vấn, qua đó đã tạo được niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước, Quốc hội. Cử tri kỳ vọng những quyết sách được Quốc hội thông qua tại kỳ họp sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên -0
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: NT

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, bà Hồ Thị Thoa, cử tri xã Đất Cuốc kiến nghị, các cấp, các ngành quan tâm, thực hiện các chế độ đãi ngộ như phụ cấp nghề nghiệp, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên… cho giáo viên hơn nữa, đặc biệt với giáo mầm non. Thu nhập thấp trong khi chi phí thiết yếu cho cuộc sống (ăn, ở, nuôi con, học tập nâng cao trình độ…) khá cao khiến một số giáo viên phải chuyển sang làm các công việc khác có thu nhập cao hơn để trang trải cuộc sống. Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu có chính sách đặc thù cho ngành giáo dục trong thời gian tới.

Ước cả năm đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội

Thay mặt các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Đất Cuốc. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng chia sẻ với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước.

Kinh tế - xã hội trong 10 tháng vừa qua phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực cũng gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là việc phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 cần có thời gian; tình hình xuất nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng, trong đó xuất khẩu nông sản đạt 45 tỷ USD và xuất khẩu gạo trên 6 triệu tấn, mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân, là bệ đỡ cho phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Từ những kết quả đạt được trên, có thể khẳng định, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, kịp thời của Đảng; quyết sách phù hợp, chủ động và giám sát có hiệu quả của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành sâu sát, quyết liệt của Chính phủ; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã thực hiện thắng lợi, khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022, tính đến cuối tháng 10 ước cả năm đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội Quốc hội đưa ra.

Về vấn đề xăng dầu, thời gian qua, việc cung ứng xăng dầu gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình chính trị thế giới diễn biến phức tạp, tác động đến chuỗi sản xuất của các nước và cung cấp nguyên vật liệu... Trước thực trạng đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, cơ quan liên quan để theo thẩm quyền và quy định hiện hành thực hiện tổng thể các giải pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, bao gồm cả những giải pháp trước mắt và lâu dài.

Bên cạnh đó, về công tác phòng, chống tham nhũng đã được Đảng, Nhà nước ta thực hiện mạnh mẽ với quyết tâm cao và đã đạt được những thành quả rất đáng trân trọng, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước ngày càng tăng; Về công tác giám sát chuyên đề liên quan đến việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được Quốc hội triển khai đồng bộ có hiệu quả.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương với các đại biểu. Ảnh: NT

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thông tin, thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân làm tốt công tác lãnh đạo tư tưởng, nhất là trong quản lý, giáo dục và chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Hầu hết cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp có nhận thức đúng vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong quản lý, rèn luyện bộ đội; có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác này, với những chủ trương, giải pháp thiết thực, đạt được kết quả khá toàn diện. Cùng với đó, Bộ Quốc phòng lãnh đạo chỉ huy các cơ quan đơn vị trong toàn quan đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới.  

+ Chiều cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương) đã tiếp xúc cử tri tại Lữ đoàn Đặc công 429, Bộ Tư lệnh Đặc công. 

Nguyễn Thuý
#