Thừa Thiên Huế: Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề về giao thông, đô thị

- Thứ Tư, 23/11/2022, 20:46 - Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố có cuộc tiếp xúc với cử tri thuộc 3 phường: Hương Sơ, Hương Vinh và An Hoà.

Thừa Thiên Huế: Cử tri đề nghị chấn chỉnh việc chôn mồ mả trong khu dân cư -0
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh làm rõ các vấn đề cử tri kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 phường đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh trình bày tóm tắt báo cáo kinh tế, xã hội 10 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng đầu năm của HĐND tỉnh và dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VIII. Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo nội dung giải trình của các cơ quan, ban ngành, địa phương về ý kiến của cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước.

Thừa Thiên Huế: Cử tri đề nghị chấn chỉnh việc chôn mồ mả trong khu dân cư -1
Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Các cử tri vui mừng trước những kết quả kinh tế, xã hội 10 tháng đầu năm của tỉnh đạt được, đồng thời đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp trong thời gian qua. Cử tri 3 phường cũng đưa ra một số kiến nghị như: đề xuất mở rộng tuyến đường thôn (đoạn quy hoạch thuộc đường Nguyễn Văn Linh nối dài); xây dựng nhà sinh hoạt cộng động ở các tổ dân phố; đầu tư điện đường các hẻm, hạ tầng giao thông; chấn chỉnh việc tiếp tục chôn mồ mả trong khu dân cư; quan tâm cống thoát nước cho các tuyến đường ở Triều Sơn Đông; cải tạo đình làng Bao Vinh;...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện chính quyền địa phương, đại biểu HĐND thành phố đã giải trình một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền mình phụ trách.

Thừa Thiên Huế: Cử tri đề nghị chấn chỉnh việc chôn mồ mả trong khu dân cư -2
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Hương Vinh

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân; tổng hợp để báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các phường phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để báo cáo lãnh đạo có phương án giải quyết kịp thời; cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kiến nghị của các cử tri tại các buổi tiếp xúc trước.

Đăng Hậu - Phương Anh
#