Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV

- Thứ Sáu, 23/09/2022, 01:34 - Chia sẻ

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV, ngày 22.9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV -0
Các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh với các cử tri phường Khắc Niệm

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tư và kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại các cuộc TXCT trước và sau Kỳ họp thứ Ba. Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ Tư sẽ họp tập trung, từ ngày 20.10 - 19.11.2022. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 7 dự án Luật và quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác.

Cử tri phường Khắc Niệm đồng tình, thống nhất cao với nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV. Bên cạnh đó, cũng kiến nghị, Quốc hội, các cơ quan chức năng trung ương và địa phương xem xét, giải quyết một số nội dung liên quan đến tiến độ chậm chạp của dự án đường sắt Lim - Phả Lại đoạn qua địa bàn phường Khắc Niệm; khung giá bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường làng nghề; tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất cho trạm y tế phường; chế độ chi trả cho các đối tượng trong đợt dịch Covid-19 năm 2020, 2021; chế độ cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; lương, phụ cấp và công tác phí cho cán bộ công chức xã; cơ sở vật chất và trang thiết bị cho các trường học trên địa bàn, chế độ cho giáo viên hợp đồng…

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Anh Tuấn đã thông tin nhanh về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với nhiều chỉ tiêu nằm trong top đầu cả nước. Đồng thời, cho biết, tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành chức năng khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để tiến hành công bố các quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu chức năng. Đây là cơ sở để triển khai các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn thu, thực hiện xây dựng các công trình hạ tầng, phúc lợi xã hội trên địa bàn phường Khắc Niệm. Qua đó, mong muốn cử tri và nhân dân phường Khắc Niệm chia sẻ, đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội, tạo không gian mới phát triển cho tỉnh. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội và chuyển đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Hoàng Nga