Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tư

- Thứ Năm, 24/11/2022, 20:20 - Chia sẻ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai vừa tiếp xúc cử tri các huyện Đăk Đoa, Đức Cơ, Phú Thiện, Đăk Pơ và Kbang sau Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV nhằm lắng nghe kiến nghị của cử tri với các vấn đề nóng, cần giải quyết, đồng thời trả lời, thông tin và tiếp thu các ý kiến gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Siu Hương; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Thị Mai Phương; Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội Đinh Ngọc Quý; Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách Lê Hoàng Anh; Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Đinh Văn Thê dự cuộc tiếp xúc cử tri.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 -0
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ

Tại cuộc tiếp xúc với cử tri ở các địa phương, đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV.  

Cử tri các địa phương bày tỏ vui mừng trước sự thành công của Kỳ họp thứ Tư và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, nhất là các đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng vào sự thành công của Kỳ họp.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 -0
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn trả lời ý kiến cử tri tại xã Ia Phí, huyện Chư Păh

Cử tri các địa phương đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ giá phân bón cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, cử tri các địa phương cũng kiến nghị mong các cấp ngành quan tâm đến giá các loại vật tư nông sản, tiêu thụ các loại nông sản trên địa bàn. Cử tri đề cập đến các chương trình mục tiêu quốc gia: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 và đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hướng dẫn địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn các chương trình trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 -0
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Đoa

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn thống nhất với các ý kiến trả lời, giải trình của lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương trong đoàn đến với cử tri nơi tiếp xúc. 

Theo Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia đã được đại biểu Quốc hội ghi nhận, chuyển đến kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Quốc hội đã đồng ý cho chuyển vốn các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 sang năm 2023. Đồng thời, Quốc hội đã chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn để các địa phương triển khai thực hiện. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri các địa phương để gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới và sẽ giám sát chặt chẽ quá trình giải quyết.

Gia Huy – Hạ Vi
#