Cử tri kiến nghị bảo đảm chất lượng, tiến độ khi triển khai dự án đường Vành đai 4

- 17:01, 20/07/2022

Chiều 20.7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu HĐND thành phố Đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau Kỳ họp thứ Bảy, HĐND thành phố Khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phan Chu Trinh cho rằng, Dự án đường vành đai 4 có tầm quan trọng nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. Vì vậy, cử tri đề nghị quá trình triển khai, các cấp các ngành quan tâm đến chất lượng công trình, bảo đảm chất lượng và tiến độ.

Thực hiện dự án đường Vành đai 4 phải bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ -0
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri phường Phúc Tân phản ánh, cửa khẩu Thanh Yên trên địa bàn phường nhỏ, hẹp, nằm gần đường xuống của cầu Chương Dương nên thường xuyên ách tắc, giao thông đi lại khó khăn. Đề nghị, thành phố nghiên cứu cho mở rộng cửa khẩu để giải quyết ùn tắc, tạo thuận lợi cho người dân.

Thực hiện dự án đường Vành đai 4 phải bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ -0
Cử tri quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri phường Hàng Mã đề nghị, HĐND thành phố quan tâm đến nguồn lực phát triển du lịch. Trong đó, thúc đẩy phát triển không gian văn hóa vật thể, phi vật thể, làng nghề truyền thống... Đồng thời, có sự liên kết chặt chẽ, hợp lý và tận dụng được những quỹ đất, đường giao thông, trục ven sông, tuyến phố đi bộ, chợ đêm. Một số cử tri đề nghị, thành phố sớm đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công; quan tâm quỹ đất cho công trình phúc lợi xã hội như trường học đạt chuẩn... để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung.

Thực hiện dự án đường Vành đai 4 phải bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ -0
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long phát biểu làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền trả lời của quận

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đánh giá cử tri quận Hoàn Kiếm đã theo dõi rất sát các hoạt động của thành phố.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, thời gian qua, HĐND thành phố quyết sách nhiều vấn đề rất quan trọng của Thủ đô. Các kỳ họp được tổ chức đổi mới, khoa học, hiệu quả; Quy chế phối hợp giữa Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát huy hiệu quả rõ nét trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.

Thực hiện dự án đường Vành đai 4 phải bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ -0
Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bên cạnh đó, các Kỳ họp được chuẩn bị từ sớm, từ xa; phiên chất vấn tập trung vào các nội dung thành phố đang tập trung thực hiện, được cử tri quan tâm, đi đến đến cùng vấn đề để đưa ra các giải pháp, lộ trình cụ thể. Các nghị quyết chuyên đề được xây dựng, xem xét kỹ. Đáng lưu ý, HĐND thành phố luôn chú trọng đổi mới, trong đó không chỉ họp một năm hai kỳ thường kỳ, mà còn họp đột xuất khi cần thiết, theo phương châm chủ động, linh hoạt.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu quận Hoàn Kiếm tập trung triển khai các dự án trên địa bàn, tránh để xảy ra bức xúc trong Nhân dân. Đặc biệt, quận cần khẩn trương thực hiện các nội dung kết luận sau phiên chất vấn của HĐND thành phố. 

Phi Long