Khó khăn đã vợi bớt...

- 05:56, 17/06/2022

Không lâu sau khi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có tờ trình Chính phủ về dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động kể từ ngày 1.7, ngày 12.6, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP, quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Theo đó, mức lương tối thiểu tăng bình quân 6%, tương ứng tăng từ 180.000 đồng - 260.000 đồng so với mức lương tối thiểu hiện hành. Mức điều chỉnh lương tối thiểu, theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội gồm tăng 5,3% để bảo đảm đủ mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình, tính đến hết năm 2023 và tăng thêm 0,7% để cải thiện thêm tiền lương cho người lao động.

Cần nhấn mạnh rằng, khi đưa ra mức tăng này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho rằng có sự chia sẻ, hài hòa lợi ích của người lao động và doanh nghiệp, vừa chú ý cải thiện đời sống cho người lao động, vừa chú ý đến việc bảo đảm duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Nhà nước tới việc chăm lo đời sống của người lao động, nhất là sau hơn 2 năm bị tác động bởi đại dịch Covid-19, mức lương tối thiểu vùng chưa điều chỉnh tăng lần nào.

Cách đây không lâu, chỉ qua hai phiên họp, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đồng thuận với phương án duy nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1.7 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định. Thực tế, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 2 năm nay lương tối thiểu vùng chưa được điều chỉnh, các doanh nghiệp duy trì mức lương tối thiểu theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP dẫn đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đến nay, nước ta đang chuyển sang giai đoạn phục hồi, phát triển, nhất là trong quý I vừa qua, nền kinh tế đã phục hồi mạnh mẽ. Nên như ý kiến của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thì tăng lương tối thiểu vừa hỗ trợ, giúp người lao động vượt qua khó khăn, đồng thời cũng là động lực để tăng năng suất lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi nhanh, phát triển. Tôi chia sẻ với khó khăn của nhiều doanh nghiệp nhưng không thể không quan tâm đến một bộ phận người lao động đang rất khốn khó. Sức chịu đựng của họ cũng đã đến ngưỡng để xem xét điều chỉnh tiền lương...

Tán thành với quan điểm này, ý kiến của một số đại biểu Quốc hội cũng cho rằng, thời gian đầu, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn, nhưng về lâu dài, việc tăng lương không chỉ giúp lao động có thêm thu nhập mà còn giúp doanh nghiệp có thêm động lực để phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Vậy nên, cho dù thời điểm này, với doanh nghiệp, tăng lương tối thiểu bước đầu có thể sẽ gặp những khó khăn, nhưng về lâu dài, đây là yếu tố quan trọng góp phần duy trì sự ổn định quan hệ lao động trong các doanh nghiệp. Đặc biệt, việc tăng lương tối thiểu đã đáp ứng lòng mong mỏi của người lao động cả nước, giúp tăng thu nhập, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm sản xuất và cống hiến vì sự phát triển của doanh nghiệp, sự phát triển của đất nước.

Ninh Hà