Tập trung cao nhất cho việc xây dựng "Đề án Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội"

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội BÙI VĂN CƯỜNG, ngay sau Kỳ họp thứ Hai, Chính phủ cần tập trung, dành ưu tiên cao nhất cho việc xây dựng "Đề án Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" gắn với "Đề án Chương trình tổng thể phòng, chống dịch Covid-19". Đây là vấn đề khó, phức tạp, đòi hỏi phải tính toán hết sức thận trọng, kỹ lưỡng, thấu đáo nhưng cũng phải hết sức khẩn trương, sớm ngày nào tốt ngày đó. Quốc hội luôn sẵn sàng làm ngày, làm đêm, tổ chức thêm một kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định ngay nếu Chính phủ chuẩn bị kịp nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

Sẽ lưu ý chất lượng đào tạo mã ngành sức khỏe

Sách giáo khoa phải bảo đảm chuẩn mực, khoa học

Sáng 11.11, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

Dạy và học trực tuyến chưa thể và khó thay thế học trực tiếp

Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội trong phiên họp sáng nay, 11.11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn thừa nhận, dạy và học trực tuyến có tác động, ảnh hưởng đến các kỹ năng, và chưa thể cũng như khó thay thế cho việc dạy học trực tiếp. Nếu học sinh quay trở lại trường thì cần tăng cường, củng cố các kiến thức đã được rút gọn, trang bị đầy đủ các kỹ năng, điều này rất cần sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường.

Có giải pháp tổng thể phục hồi, phát triển thị trường lao động trong cả nước

Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, cơ bản, bám sát nội dung chủ đề đã đặt ra, có trọng tâm, trọng điểm với tinh thần thẳng thắn, khách quan, xây dựng và trách nhiệm rất cao đối với đồng bào và cử tri cả nước. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nắm chắc tình hình, thực trạng vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ, đã trả lời đầy đủ, thẳng thắn và thỏa đáng, đề xuất nhiều giải pháp cụ thể cho thời gian tới.

Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn

Sáng 11.11, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các thành viên Chính phủ liên quan sẽ có thêm 50 phút để tiếp tục trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề giáo dục và đào tạo.

Ngày 11.11, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tiếp theo chương trình Kỳ họp thứ Hai, ngày 11.11, Quốc hội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo và kế hoạch - đầu tư đối với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Tất cả thủ tục, quy định đều thông thoáng nhất có thể!

Là Bộ trưởng thứ hai đăng đàn, và không ngoài dự đoán, các chất vấn của đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tập trung chủ yếu vào chủ đề Covid-19.

Sâu sát, cầu thị và trách nhiệm

Là “tư lệnh ngành” đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ Khóa XV, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi dấu ấn trên nghị trường là một Bộ trưởng thẳng thắn, sâu sát và nắm rất vững lĩnh vực phụ trách dù y tế thời gian qua, trước những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, luôn là lĩnh vực “nóng” nhất, căng thẳng nhất, phức tạp nhất. 32 đại biểu chất vấn trực tiếp, 6 đại biểu tranh luận, 1 Phó Thủ tướng và 3 Bộ trưởng khác tham gia giải trình đã cho thấy "sức nóng" của lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân và cả sự phục hồi kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian tới.

Trực diện và làm rõ nhiều vấn đề "nóng"

Sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm cao, đề cập được rất nhiều vấn đề cử tri, người dân quan tâm hiện nay, nhất là liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhận định chung của nhiều đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến nói về ngày đầu tiên Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đều đã trả lời trực diện vào nội dung chất vấn, làm rõ nhiều vấn đề. Thành công của phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên có dấu ấn đậm nét của Chủ tọa điều hành với sự linh hoạt và sắc bén.

Trực diện và làm rõ nhiều vấn đề "nóng"

Sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm cao, đề cập được rất nhiều vấn đề cử tri, người dân quan tâm hiện nay, nhất là liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 là nhận định chung của nhiều đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội về ngày đầu tiên Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đều đã trả lời trực diện vào nội dung chất vấn, làm rõ nhiều vấn đề. Thành công của phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên có dấu ấn đậm nét của Chủ tọa điều hành với sự linh hoạt và sắc bén.