Tập trung cao nhất cho việc xây dựng "Đề án Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội"

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội BÙI VĂN CƯỜNG, ngay sau Kỳ họp thứ Hai, Chính phủ cần tập trung, dành ưu tiên cao nhất cho việc xây dựng "Đề án Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" gắn với "Đề án Chương trình tổng thể phòng, chống dịch Covid-19". Đây là vấn đề khó, phức tạp, đòi hỏi phải tính toán hết sức thận trọng, kỹ lưỡng, thấu đáo nhưng cũng phải hết sức khẩn trương, sớm ngày nào tốt ngày đó. Quốc hội luôn sẵn sàng làm ngày, làm đêm, tổ chức thêm một kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định ngay nếu Chính phủ chuẩn bị kịp nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

Nhất định không để dịch bệnh bùng phát, có điều kiện tiên quyết để phục hồi, phát triển kinh tế

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực y tế chiều nay, 10.11.

Vaccine tiêm cho trẻ em bảo đảm an toàn theo chuẩn chung của thế giới

ĐBQH Trần Hữu Hậu (Tây Ninh) nêu vấn đề, có ý kiến cho rằng vaccine chế tạo theo công nghệ mRNA có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sự phát triển bình thường của trẻ. Đề nghị Bộ trưởng Y tế cho biết ý kiến về vấn đề này và cơ sở khoa học để Bộ triển khai tiêm vaccine đại trà cho trẻ em 12-17 tuổi để cử tri yên tâm.

Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

Chiều 10.11, sau khi kết thúc chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất, từ 14h20 phút, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Chống dịch - vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, vừa hoàn thiện dần

Người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm toàn diện

ĐBQH Hoàng Văn Cường (Hà Nội) nêu câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Y tế về trách nhiệm quản lý nhà nước, trách nhiệm của Bộ trong việc quản lý tình hình tài chính để ngăn ngừa những sai phạm trong các lĩnh vực liên quan đến đội ngũ bác sĩ.

Giải pháp nào nâng cao năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở?

Người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm toàn diện

Chỉ xét nghiệm khi đi nước ngoài hoặc đi từ vùng dịch trở về đối với địa phương

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà: Sớm phân cấp cơ sở y tế cho địa phương quản lý

Tham gia làm trả lời chất vấn của các ĐBQH về vấn đề liên quan đến lĩnh vực nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, ngay sau kỳ họp này, Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để trong thời gian tới sớm phân cấp cơ sở y tế theo hướng cho địa phương, nhằm tháo gỡ vướng mắc trong công tác quản lý như hiện nay…

Khắc phục bất cập về nhân lực y tế cơ sở