Động lực mới cho sự phát triển của đất nước

Khi bắt đầu chuyến công tác tại một số nước châu Âu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ với các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rằng, chúng ta phải chuyển tải được thông điệp, hình ảnh về đất nước Việt Nam với một Quốc hội hành động, là quốc gia có trách nhiệm, chủ động, tích cực trong hợp tác đa phương, có chính sách đối ngoại rộng mở, khát khao phát triển, nỗ lực vươn lên trong đại dịch. Sau gần 7 ngày với hơn 70 hoạt động song phương và đa phương, cấp cao và bên lề, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đã “thành công trọn vẹn, vượt mong đợi”, không chỉ chuyển tải được thông điệp đến bạn bè quốc tế, các đối tác mà còn góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

Sáng 7.9 theo giờ địa phương, nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko.

Chung tay giải quyết các thách thức toàn cầu

Sáng 7.9 giờ địa phương, chiều cùng ngày giờ Việt Nam, Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 chính thức khai mạc tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo với chủ đề “Sự dẫn dắt nghị viện vì hợp tác đa phương hiệu quả hơn nhằm mang lại hòa bình, phát triển bền vững cho người dân và trái đất này”. Dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ cùng với hơn 140 nhà lãnh đạo nghị viện trên toàn thế giới thảo luận về phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, giảm thiểu tác động của Covid-19 và vai trò của chủ nghĩa đa phương. Đoàn Việt Nam sẽ tham gia tích cực các hoạt động của hội nghị, khẳng định quyết tâm và cam kết của Việt Nam trong việc chung tay với cộng đồng quốc tế giải quyết các thách thức toàn cầu.

“Sự dẫn dắt nghị viện vì chủ nghĩa đa phương hiệu quả hơn nhằm đem lại hòa bình và phát triển bền vững cho người dân và trái đất này”

Lời Tòa soạn: Nhân dịp khai mạc Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị. Toàn văn như sau: