Phát huy sức trẻ trong hoạt động của Quốc hội

Với 131 đại biểu Quốc hội dưới 45 tuổi, chiếm 26,5% tổng số đại biểu Quốc hội, Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ của Quốc hội Khóa XIV đã tạo diễn đàn để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghị trường; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri trẻ và truyền tải những tâm tư, nguyện vọng của giới trẻ cả nước đến Quốc hội.

Đa dạng hóa các hình thức cai nghiện

Tiếp tục phiên làm việc chiều nay, 24.3, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

Quyết liệt hành động theo phương châm Chính phủ kiến tạo, hành động

Chiều 24.3, tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ Mười một, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã nghe Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật về Báo cáo tổng kết công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chính phủ đã nỗ lực làm hết sức mình

Tiếp tục chương trình làm việc của Quốc hội sáng nay, 24.3, Quốc hội đã nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Chính phủ.

Đổi mới mạnh mẽ, thận trọng, quyết đoán, luôn hành động vì lợi ích của Nhân dân, của đất nước

Tiếp tục chương trình làm việc sáng nay, 24.3, ngay sau phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Mười một, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã báo cáo với Quốc hội dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ Khóa XIV của Quốc hội.

Chúng ta có quyền tự hào về những thành quả đạt được

Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khai mạc Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV

Đúng 9h sáng nay, 24.3, Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng dự phiên khai mạc Kỳ họp.
Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV

Sáng nay 24.3, Kỳ họp thứ Mười một - Kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV sẽ khai mạc tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội. Với thời gian làm việc trong khoảng 12 ngày, Quốc hội sẽ dành phần lớn thời gian cho công tác tổng kết hoạt động của các cơ quan Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 và kiện toàn một số chức danh lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy nhà nước.

Quốc hội Khóa XIV đã làm tốt trọng trách lịch sử của mình!

Nhìn lại nhiệm kỳ 5 năm qua, Phó Chủ tịch Quốc hội PHÙNG QUỐC HIỂN khẳng định: Chúng ta có thể tự hào, Quốc hội khóa XIV là một trong những nhiệm kỳ rất thành công, giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn cuộc sống, đồng thời chuẩn bị cơ sở, đặt nền móng cho những nhiệm kỳ tiếp sau. Nền móng đó không chỉ là pháp luật mà quan trọng hơn là phương pháp, phong cách, tư thế, tư duy làm việc. Những kết quả đạt được ngày hôm nay là sự tổng kết, kế thừa thành quả của Quốc hội các nhiệm kỳ trước và được nâng lên ở tầm cao mới, tư duy mới. Quốc hội khóa XIV đã làm tốt nhiệm vụ lịch sử đặt lên vai mình, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thử thách.