Lá phiếu niềm tin

Ngày mai (23.5), cử tri cả nước sẽ đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp (2021-2026). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội toàn của dân luôn được cử tri chờ đợi. Với trách nhiệm cao nhất trong từng lá phiếu, cử tri sẽ lựa chọn được những người xứng đáng nhất tham gia vào Quốc hội, vào Hội đồng Nhân dân, đại diện cho tiếng nói của cử tri và Nhân dân cả nước.

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đắk Nông

Ngày 13.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Võ Thị Ánh Xuân đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Nông về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo thành công Ngày hội lớn của toàn dân

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử trong cả nước. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tích cực, chủ động, tập trung triển khai các nội dung công việc chuẩn bị bầu cử theo đúng tinh thần của Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia và các cơ quan, ban, ngành ở trung ương, chuẩn bị các phương án tốt nhất để bảo đảm thành công Ngày hội lớn của toàn dân.

Nỗ lực cao nhất để tổ chức thành công cuộc bầu cử

Chỉ còn 10 ngày nữa, công dân trên cả nước sẽ đi bỏ phiếu, thực hiện quyền bầu cử của mình để bầu ra những đại biểu xứng đáng nhất tham gia Quốc hội, HĐND các cấp. Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, nhìn chung, các địa phương đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử 23.5. Tuy có khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng các tổ chức phụ trách bầu cử đều đang nỗ lực cao nhất để tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Để không người dân nào bị bỏ lại phía sau

Ngày 11.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Phú Yên đã tiếp xúc cử tri huyện Tây Hòa (điểm xã Hòa Mỹ Đông và xã Sơn Thành Đông) để thực hiện quyền vận động bầu cử. Đây cũng là huyện đầu tiên trong chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên trong đơn vị bầu cử này.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Sáng 11.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, đơn vị số 1 (TP Thủ Đức) của TP Hồ Chí Minh đã tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại TP Thủ Đức. Trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV đơn vị số 1 (TP Thủ Đức) cam kết nếu là đại biểu Quốc hội sẽ góp phần hiến kế xây dựng cơ chế, chính sách phát triển TP Thủ Đức.

Ứng viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Ngày 11.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Phú Yên đã tiếp xúc cử tri huyện Tây Hòa (điểm xã Hòa Mỹ Đông và xã Sơn Thành Đông) để thực hiện quyền vận động bầu cử. Đây cũng là huyện đầu tiên trong chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên trong đơn vị.

Ưu tiên tiếp xúc cử tri trực tiếp kết hợp trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã có văn bản hướng việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu của phòng, chống dịch. Trong đó, cần ưu tiên hình thức TXCT trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đảo Trần chuẩn bị cho ngày hội lớn

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được quân và dân đảo Trần (xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh) hoàn tất. Đặc biệt, Đồn biên phòng đảo Trần đã chuẩn bị kịch bản bầu cử khi dịch Covid-19 bùng phát.

Náo nức Tuy Phong trước “Ngày hội lớn”

Trong cái nắng như rang đến “nhược người” của huyện Tuy Phong (1 trong 3 huyện trực thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Thuận), cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các hội đoàn thể các cấp vẫn đang gấp rút hoàn thành các công việc cuối cùng cho “Ngày hội non sông” – ngày 23.5.2021. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ các diễn biến của đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho nhân dân, nhất là tại các điểm tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri.

Triển khai hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu tại buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Hạ Hòa.