Lá phiếu niềm tin

Ngày mai (23.5), cử tri cả nước sẽ đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp (2021-2026). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội toàn của dân luôn được cử tri chờ đợi. Với trách nhiệm cao nhất trong từng lá phiếu, cử tri sẽ lựa chọn được những người xứng đáng nhất tham gia vào Quốc hội, vào Hội đồng Nhân dân, đại diện cho tiếng nói của cử tri và Nhân dân cả nước.

Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử trong tình hình dịch COVID-19

Nhằm bảo đảm thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch bệnh COVID-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử; chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch bệnh trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử; đồng thời, tạo thuận lợi tối đa cho các hoạt động bầu cử được diễn ra thuận lợi, thông suốt, an toàn, tiết kiệm và đúng luật, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Văn bản số 2135/BNV-CQĐP hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Xây dựng cơ chế, chính sách để Thanh Oai phát triển nhanh, bền vững

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố (Đơn vị bầu cử số 14) với cử tri để vận động bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 21 điểm cầu tại các địa phương trong huyện.

Tiếp xúc cử tri trực tuyến

Sáng ngày 13.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn bằng hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu. Trong đó, Thị xã Ba Đồn có 2 điểm cầu tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã và xã Quảng Thủy.

Hà Nội đã sẵn sàng cho bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội về cơ bản đã hoàn thành các nội dung công việc, đúng luật, đúng tiến độ và thời gian theo quy định, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu trong tất cả các công việc liên quan đến cuộc bầu cử.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định vận động bầu cử tại tỉnh Thái Bình

Ngày 13.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại huyện Quỳnh Phụ và Vũ Thư.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Cùng với triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tiến độ các bước, các phần việc để tổ chức bầu cử, đến thời điểm này, Ủy ban Bầu cử TP Hạ Long và các địa phương trên địa bàn đã xây dựng kịch bản bỏ phiếu trong tình huống có dịch Covid-19, phù hợp với các cấp độ, diễn biến của tình hình dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất. Cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cử tri trên địa bàn đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Sẵn sàng các kịch bản, tình huống trong thời gian diễn ra bầu cử

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong đề nghị, huyện cần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của thành phố cũng như chuẩn bị các kịch bản, tình huống trong thời gian diễn ra bầu cử.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất, Hà Nội

Ngày 13.5, tại huyện Thạch Thất (đơn vị bầu cử số 8), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV. Tham gia buổi tiếp xúc có hơn 2.200 cử tri tại 23 điểm cầu trực tuyến các xã, thị trấn của huyện.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đắk Lắk

Sáng 13.5, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia do Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Văn Được dẫn đầu đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội đồng Bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Lai Châu

Sáng 13.5, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Lai Châu về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.