Lá phiếu niềm tin

Ngày mai (23.5), cử tri cả nước sẽ đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp (2021-2026). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội toàn của dân luôn được cử tri chờ đợi. Với trách nhiệm cao nhất trong từng lá phiếu, cử tri sẽ lựa chọn được những người xứng đáng nhất tham gia vào Quốc hội, vào Hội đồng Nhân dân, đại diện cho tiếng nói của cử tri và Nhân dân cả nước.

Suy tư và gửi gắm

Bầu cử sớm tại 6 xã biên giới Quảng Nam và huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa

Hôm qua 16.5, cử tri ở 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun và cử tri thị trấn Trường Sa, 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây thuộc khối đảo của huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, sớm hơn 1 tuần so với ngày bầu cử chung 23.5 của cả nước đã được Quốc hội ấn định.

Cử tri khi tham gia bỏ phiếu phải sử dụng bút, thước riêng

Ngày 16.5, Bộ Y tế đã ban hành Công điện về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sẵn sàng các phương án

Dịch Covid-19 bùng phát phức tạp tại Vĩnh Phúc đúng vào thời điểm đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã đặt ra những thách thức không nhỏ cho chính quyền nơi đây. Tuy vậy, Vĩnh Phúc đã chủ động các phương án để vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa bảo đảm an toàn, thành công cho ngày hội non sông.

Chủ động điều tiết, phân chia thời gian bỏ phiếu, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19

“Căn cứ quy mô, số lượng cử tri ở từng khu vực bỏ phiếu và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương, UBND cấp xã và Tổ bầu cử xây dựng kế hoạch, lịch trình bỏ phiếu để chủ động điều tiết, phân chia thời gian bỏ phiếu của cử tri ở từng thôn, tổ dân phố, cụm dân cư, nhóm hộ gia đình... và thông báo rộng rãi cho cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu biết, bảo đảm tại cùng một thời điểm trong ngày bầu cử không tập trung quá đông người ở phòng bỏ phiếu”, Hội đồng Bầu cử quốc gia yêu cầu tại Văn bản số 684/HĐBCQG - TBVBQPPLTTTT về một số vấn đề cần tiếp tục lưu ý trong quá trình tổ chức bầu cử vừa gửi Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hoàn thành bầu cử sớm tại 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam cho biết: Tính đến 10 giờ 30 phút sáng 16.5, tại 24 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm của 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang, cử tri đi bỏ phiếu đạt 100% và đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Rộn ràng bầu cử sớm nơi huyện đảo Trường Sa

Sáng 16.5, quân và dân ở 20 tổ bầu cử: thị trấn Trường Sa và 2 xã đảo: Sinh Tồn, Song Tử Tây thuộc khối đảo của huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) rộn ràng đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn một tuần so với đất liền.

Hôm nay nhiều khu vực thuộc huyện đảo Trường Sa bầu cử sớm

Sáng nay (16.5), cử tri huyện đảo Trường Sa nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV

Ngày 16.5, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành Nghị quyết số 687/NQ-HĐBCQG về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV tại Thành phố Hà Nội.

Thủ tướng chỉ đạo quan trọng về công tác bầu cử sắp tới

Mục tiêu cao nhất là tập trung bảo đảm và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ngày 23.5 là an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự.