Lá phiếu niềm tin

Ngày mai (23.5), cử tri cả nước sẽ đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp (2021-2026). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội toàn của dân luôn được cử tri chờ đợi. Với trách nhiệm cao nhất trong từng lá phiếu, cử tri sẽ lựa chọn được những người xứng đáng nhất tham gia vào Quốc hội, vào Hội đồng Nhân dân, đại diện cho tiếng nói của cử tri và Nhân dân cả nước.

Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực

Ngày 21.5, tỉnh Hậu Giang tổ chức 10 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong lực lượng công an và quân sự.

Cử tri tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại nơi bầu cử

Ngày hội non sông đang đến rất gần, trong khi đó dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số khu công nghiệp. Để góp phần bảo đảm cuộc bầu cử an toàn, thành công, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia NGUYỄN ĐÌNH KHANG cho biết, các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và người sử dụng lao động triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án về bầu cử theo hướng dẫn, chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong đó có phương án cụ thể đối với công nhân lao động trong diện phải cách ly y tế. Tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri là đoàn viên, người lao động đề cao trách nhiệm công dân, gương mẫu tham gia bầu cử theo đúng quy định, tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại nơi bầu cử.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Vĩnh Phúc

Sáng ngày 20.5, Đoàn công tác của Hội đồng Bầu cử Quốc gia do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Phạm Thị Thanh Trà làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc.

Tạo thuận lợi nhất để sinh viên đi bầu cử

Đại học Quốc gia Hà Nội có 2 điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là Ký túc xá Mễ Trì và Ký túc xá Ngoại ngữ với gần 900 cử tri là sinh viên nội trú. Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban quản lý Ký túc xá Ngoại ngữ Nguyễn Văn Thắng cho biết, công tác chuẩn bị tại 2 điểm bỏ phiếu đã hoàn tất, từ khâu trang trí đến các phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, tạo thuận lợi nhất cho sinh viên thực hiện quyền công dân.

Tổ chức bầu cử sớm cho 37 sĩ quan, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên khu vực vùng biển tỉnh Bạc Liêu

Được sự thống nhất của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sáng 19.5, Ủy ban Bầu cử huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Ủy Ban Bầu cử thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) phối hợp với Đồn Biên phòng Gành Hào thành lập lực lượng ra biển tổ chức bầu cử sớm hơn 4 ngày so với thời gian quy định cho 37 cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

Đánh giá về công tác chuẩn bị bầu cử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương PHẠM THỊ THANH TRÀ - thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, đến thời điểm hiện nay, mặc dù tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nhưng mọi công việc chuẩn bị của Trung ương và các địa phương đã hoàn tất để bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23.5.2021 thành công tốt đẹp, là ngày hội của toàn dân.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình

Sáng ngày 18.5, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đại tá Nguyễn Tiến Nam; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch Phan Văn Thanh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã Quảng Xuân, Quảng Đông, Cảnh Dương và Quảng Châu thuộc địa bàn huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

6 bước bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được diễn ra từ 7H00 – 19H00 Chủ nhật, ngày 23/5/2021.

Linh hoạt, chủ động trong tổ chức bầu cử

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với các hiện tượng thiên tai, lũ lụt xảy ra đã khiến nhiều địa phương gặp một số khó khăn trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn của Trung ương hiện đã bao quát các vấn đề này; các địa phương cần linh hoạt, chủ động phương án, kịch bản bầu cử phù hợp với điều kiện thực tế.

Lựa chọn người thực sự xứng đáng

Ngày 23.5 tới đây, cử tri cả nước sẽ thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình bầu người đại diện cho mình vào các cơ quan dân cử. Tại Tọa đàm "Ngày hội toàn dân - Bầu cử an toàn, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật” do Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Vụ Phổ biến, Giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), Vụ Thông tin (VPQH) tổ chức chiều qua (18.5), các đại biểu bày tỏ mong muốn, với trách nhiệm công dân, cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn người có đức, có tài - người thực sự xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.