Lá phiếu niềm tin

Ngày mai (23.5), cử tri cả nước sẽ đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp (2021-2026). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội toàn của dân luôn được cử tri chờ đợi. Với trách nhiệm cao nhất trong từng lá phiếu, cử tri sẽ lựa chọn được những người xứng đáng nhất tham gia vào Quốc hội, vào Hội đồng Nhân dân, đại diện cho tiếng nói của cử tri và Nhân dân cả nước.

Bảo đảm an toàn cho sinh viên tham gia bỏ phiếu

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 2 điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, với 790 cử tri là sinh viên nội trú. Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Hữu Khôi cho biết, công tác chuẩn bị tại 2 điểm bỏ phiếu cơ bản đã hoàn tất; các phương án, kịch bản nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã sẵn sàng.

Hưng Yên sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hướng về ngày bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, toàn tỉnh Hưng Yên đã chuẩn bị chu đáo, xây dựng các phương án, kịch bản bầu cử ở nhiều cấp độ ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng thuận của cử tri và Nhân dân sẽ là cơ sở, là động lực để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hơn 42.000 cử tri của 4 huyện vùng cao Nghệ An đi bầu cử sớm

Sáng nay (21.5), khoảng 42.696 cử tri của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông đi bầu cử sớm. Theo con số thống kê, tại huyện Kỳ Sơn có 31.246 cử tri; Tương Dương 5.082 cử tri; Quế Phong 3.943 cử tri; Con Cuông 2.425 cử tri thuộc khu vực bầu cử sớm. Các cử tri sẽ đi bầu cử sớm tại 207 điểm bỏ phiếu, chiếm 6,05% tổng số khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh.

Bắc Ninh diễn tập ứng phó với các tình huống trước ngày bầu cử

Ngày 21.5, tại thị xã Từ Sơn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Ninh tổ chức diễn tập bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội: Triển khai các phương án bầu cử trong điều kiện phức tạp của dịch Covid-19

Ngày 21.5, Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Thường Tín

Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác bầu cử

Chiều 21.5, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị họp trực tuyến về công tác chuẩn bị bầu cử với các tỉnh: Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long và Tiền Giang. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị.

Bảo đảm tất cả cử tri đủ điều kiện đều được thực hiện quyền bầu cử

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh Quảng Ninh và huyện Đầm Hà, các địa phương trong huyện đã tổ chức, diễn tập thuần thục công tác ứng phó, xử lý trong trường hợp giả lập có dịch bệnh xảy ra. Cùng với đó, rà soát, cập nhật bổ sung danh sách cử tri, có các phương án xử lý, bảo đảm tất cả cử tri đủ điều kiện đều được thực hiện quyền bầu cử.

Hơn 2.000 cử tri xã đảo Thổ Châu tham gia bầu cử sớm

Sáng 21.5, gần 2.000 cử tri gồm người dân và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực xã đảo Thổ Châu (huyện Phú Quốc) đã thực hiện sớm quyền và nghĩa vụ công dân, chọn ra những người thực sự xứng đáng để bầu vào Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bầu cử sớm tại cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối

Được sự chấp thuận của Hồi đồng Bầu cử Quốc gia, sáng 21.5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Cà Mau đã tổ chức cho cử tri hai cụm đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) và Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) bầu cử sớm.

Người Đan Lai ở xã biên giới Con Cuông tham gia bầu cử sớm

Sáng ngày 21.5, 750 cử tri người dân tộc Đan Lai thuộc 2 bản Khe Bu và Khe Nà và Đồn biên phòng Châu Khê, xã biên giới Châu Khê (Con Cuông) nô nức đi đến các điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.