Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Trong cuộc bầu cử ngày 23.5.2021, có 69.523.133 cử tri cả nước đã tham gia bỏ phiếu (99,60%) bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội Khóa XV. Có 499 người được xác nhận kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV (đạt 99,8%), một người không được xác nhận tư cách trúng cử.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Gia Lai

Sáng 14.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Lâm Đồng

Sáng 14.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Võ Thị Ánh Xuân đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

“Điều rất đáng mừng”

Hết ngày hôm qua, 13.5, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Bầu cử, Ban Bầu cử đã ngừng việc xem xét, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử và việc lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đánh giá sơ bộ cho thấy, số lượng đơn thư liên quan đến người ứng cử lần này giảm rõ rệt so với các cuộc bầu cử trước đây. Đặc biệt, số lượng đơn thư liên quan đến tiêu chuẩn, phẩm chất của ứng cử viên rất ít. Điều này cho thấy, công tác chuẩn bị nhân sự ứng cử - một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất bảo đảm thành công của cuộc bầu cử - đã được triển khai nghiêm túc, dân chủ, tạo được niềm tin với cử tri và Nhân dân.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Cùng với triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tiến độ các bước, các phần việc để tổ chức bầu cử, đến thời điểm này, Ủy ban Bầu cử TP Hạ Long và các địa phương trên địa bàn đã xây dựng kịch bản bỏ phiếu trong tình huống có dịch Covid-19, phù hợp với các cấp độ, diễn biến của tình hình dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất. Cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cử tri trên địa bàn đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đắk Lắk

Sáng 13.5, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia do Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Văn Được dẫn đầu đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội đồng Bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Lai Châu

Sáng 13.5, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Lai Châu về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đắk Nông

Ngày 13.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Võ Thị Ánh Xuân đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Nông về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo thành công Ngày hội lớn của toàn dân

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử trong cả nước. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tích cực, chủ động, tập trung triển khai các nội dung công việc chuẩn bị bầu cử theo đúng tinh thần của Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia và các cơ quan, ban, ngành ở trung ương, chuẩn bị các phương án tốt nhất để bảo đảm thành công Ngày hội lớn của toàn dân.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử

Quyết tâm không để các điểm bầu cử trở thành nơi lây nhiễm dịch Covid-19 ra cộng đồng

“Quyết tâm của Hội đồng Bầu cử quốc gia là không để các điểm bầu cử trở thành nơi lây nhiễm dịch Covid-19 ra cộng đồng”, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 do Bộ Công an tổ chức sáng nay, 12.5.