Làm hết sức mình với trách nhiệm cao nhất vì uy tín, vị thế của đất nước

Chia sẻ về câu chuyện hậu trường chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (Đại hội đồng AIPA 41), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức AIPA 41 NGUYỄN VĂN GIÀU cho biết, để có được thành công của Đại hội đồng AIPA 41 có sự chuẩn bị rất dài hơi của Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Tổ chức. Qua thành công của Đại hội đồng AIPA 41, có thể thấy rõ hơn uy tín của Việt Nam nói chung, uy tín của Quốc hội Việt Nam nói riêng. Trong thành công chung đó có sự đóng góp thầm lặng của rất nhiều người.

Giải quyết thách thức, sớm phục hồi kinh tế

Tiếp tục chương trình nghị sự, hôm qua, Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41) tiến hành phiên họp tại 4 ủy ban, gồm Ủy ban Chính trị, Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Xã hội và Ủy ban Tổ chức. Mỗi ủy ban có cách thức tiếp cận và chủ đề khác nhau, nhưng một điểm chung là, đại diện các Nghị viện thành viên AIPA đều biểu thị sự đồng lòng tiếp tục ủng hộ, tăng cường năng lực của ASEAN trong giải quyết các thách thức đang đặt ra cho khu vực, lấy người dân làm trung tâm, đặc biệt là ứng phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

THÔNG TIN TỔNG HỢP về ngày làm việc thứ hai tại Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41)

Thứ Tư, ngày 9.9.2020, Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41) tiếp tục ngày làm việc thứ hai theo hình thức trực tuyến tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Phiên họp của Ủy ban Tổ chức, Đại hội đồng AIPA 41

Chiều 9.9, trong khuôn khổ chương trình Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia ASEAN (AIPA 41) đã diễn ra Phiên họp trực tuyến của Ủy ban Tổ chức.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Phiên họp Ủy ban Xã hội, Đại Hội đồng AIPA 41

Tiếp tục chương trình Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41), chiều 9.9 đã diễn ra Phiên họp của Ủy ban Xã hội với chủ đề: “Nâng cao vai trò của AIPA trong việc hỗ trợ Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN ứng phó với đại dịch COVID-19”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Phiên họp của Ủy ban Chính trị, Đại hội đồng AIPA 41

Sáng 9.9, trong khuôn khổ chương trình Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41), tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp của Ủy ban Chính trị với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì hòa bình và an ninh bền vững trong ASEAN” bằng hình thức trực tuyến.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dự Phiên họp của Ủy ban Kinh tế, Đại hội đồng AIPA 41

Tiếp tục các hoạt động của Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia ASEAN (AIPA 41), sáng 9.9 đã diễn ra phiên họp trực tuyến của Ủy ban Kinh tế với chủ đề: “Vai trò của Nghị viện trong thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau dịch bệnh Covid-19”.

Nghị sĩ trẻ AIPA gắn kết và chủ động thích ứng

“Hãy cho tôi những người trẻ, tôi sẽ nắm cả thế giới”, đại biểu đến từ Đoàn nghị sĩ trẻ Indonesia đã trích dẫn câu nói của Tổng thống đầu tiên khi đánh giá về sáng kiến đặc biệt kịp thời và xác đáng của Quốc hội Việt Nam về thành lập cơ chế Hội nghị Nghị sĩ trẻ trong khuôn khổ Hội nghị không chính thức đầu tiên chiều 8.9.

Quốc hội Việt Nam truyền cảm hứng cho các nghị viện thành viên AIPA

Đó là nhận định chung của Đại sứ một số nước là khách mời của nước chủ nhà tham dự Lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng liên Nghị viện ASEAN (Đại hội đồng AIPA 41) sáng qua. Đại sứ các nước tin tưởng, với các hoạt động mở màn diễn ra thành công, Đại hội đồng AIPA 41 sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực, khẳng định vai trò chủ động và trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong các hoạt động của AIPA và ASEAN.

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị không chính thức Nghị sĩ trẻ AIPA

Chiều 8.9, trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội đồng AIPA 41 đã diễn ra Hội nghị không chính thức Nghị sĩ trẻ AIPA với chủ đề “Sự tham gia của nghị sĩ trẻ AIPA vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN”.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Hội nghị nữ nghị sỹ AIPA

Chiều 8.9, trong khuôn khổ chương trình Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức đã diễn ra Hội nghị nữ nghị sỹ AIPA (WAIPA) với chủ đề “Thúc đẩy vai trò của nữ nghị sĩ trong việc bảo đảm việc làm và thu nhập của lao động nữ”.