Xem xét di dời dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có mưa lớn đã gây nên tình trạng sạt lở đá tại núi Vườn Già (thuộc thôn Đông, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ dân sống gần khu vực chân núi.

Phát huy hiệu quả dự án di dân, ổn định dân cư biên giới

Quảng bá, kết nối các sản phẩm OCOP

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nỗ lực của cộng đồng, các chủ cơ sở sản xuất và sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, đến nay toàn huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh có 19 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, chủ yếu thuộc ngành nông nghiệp nhóm nông sản tươi sống và nông sản chế biến (16 sản phẩm); nhóm đồ uống có cồn, đồ uống không cồn (3 sản phẩm).

Rà soát, đánh giá hiệu quả các công trình cấp nước sạch

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Mê, Hà Giang tại cuộc giám sát của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện về việc xây dựng, quản lý, sử dụng và khai thác công trình nước sạch sinh hoạt nông thôn tập trung trên địa bàn: Giai đoạn 2016 - 2020, tổng số công trình nước sạch sinh hoạt nông thôn tập trung được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện là 10 công trình.

Sớm đề xuất hỗ trợ sinh kế cho người dân

Thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ di dân, ổn định dân cư giai đoạn 2011 - 2012, huyện Hạ Lang, Cao Bằng đã hỗ trợ trực tiếp cho 18 hộ di dân ra biên giới với tổng kinh phí 540 triệu đồng; năm 2013, hỗ trợ trực tiếp cho 5 hộ di dân từ xóm Rúm Phục ra xóm Lũng Nàng, xã Đồng Loan.

Phát huy văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội

Theo đánh giá, việc thực hiện Nghị quyết số 24 của HĐND tỉnh Điện Biên về việc thông qua Đề án tiếp tục bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 đã được các sở, ban, ngành và các địa phương phối hợp chặt với ngành văn hóa, thể thao và du lịch triển khai. Việc phát triển nguồn nhân lực đội ngũ làm công tác văn hóa tại các địa phương đã được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng. Nhiều mục tiêu của Đề án đã hoàn thành và vượt kế hoạch. Đến nay toàn tỉnh đã có 9/10 huyện, thị, thành phố được kiểm kê di tích, đạt 90% so với mục tiêu. 18/19 dân tộc được kiểm kê đánh giá về di sản văn hóa, đạt 94,7%. Trong đó, 11/19 dân tộc có di sản văn hóa tiêu biểu, đại diện được bảo tồn, phát huy...

Không để kéo dài vi phạm trong quản lý, sử dụng đất

Huyện Hoài Đức là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh của thành phố Hà Nội. Cùng với sự phát triển đó, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất và vi phạm trật tự xây dựng cũng tăng lên, gây bức xúc trong nhân dân.

Cần đột phá trong thực hiện Đề án vị trí việc làm

Theo báo cáo tại buổi làm việc của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh mới đây với UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án vị trí việc làm: Đối với cơ quan hành chính, tại thời điểm ngày 25.6.2012, cấp tỉnh có 21 cơ quan hành chính và tương đương. Tổng số phòng, ban và tương đương trực thuộc cơ quan hành chính cấp tỉnh là 154; cấp huyện có 108 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thị xã.

Đẩy mạnh kết nối cung cầu, liên kết chuỗi giá trị nông sản

Sớm khắc phục tình trạng đỗ xe trái phép trước cổng bệnh viện

Tình trạng xe taxi dừng đỗ, quay vòng, đón trả khách sai quy định gây mất an ninh trật tự, không bảo đảm an toàn giao thông trước cổng một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra trong thời gian dài, gây bức xúc cho người dân sinh sống cũng như di chuyển qua những khu vực này. Trên thực tế, lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, phân luồng giao thông vào giờ cao điểm nhưng vi phạm vẫn chưa giảm, các phương tiện còn chống đối mỗi khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện. Tình trạng này đòi hỏi phải có biện pháp quyết liệt, đồng bộ hơn nữa để lập lại trật tự tại khu vực trước cổng bệnh viện.

Phát huy vai trò giám sát của người dân về môi trường

Tăng cường kiểm tra, có biện pháp giảm thiểu gây ô nhiễm để bảo đảm môi trường sống và sự phát triển bền vững là nội dung được đông đảo cử tri Long An quan tâm kiến nghị trước Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh (kỳ họp giữa năm 2020). Điển hình như kiến nghị về việc khảo sát thực tế và có giải pháp khắc phục ô nhiễm sông Bến Lức.