Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Không thể chung chung...

Vì Nghị quyết quy hoạch 3 loại rừng của tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 có sai sót nên tỉnh Gia Lai đã phải chi 6 tỷ đồng để điều chỉnh lại.

Nhân rộng mô hình “Tổ hòa giải 5 tốt”

Năm 2019, toàn TP. Hà Nội phát sinh 5.063 vụ việc tiếp nhận hòa giải; năm 2020, đã tiếp nhận 4.596 vụ việc hòa giải; trong 6 tháng đầu năm 2021, TP. Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 2.098 vụ việc hòa giải, đã hòa giải thành công 1.577/1.953 vụ việc, 145 vụ việc đang hòa giải (tỷ lệ hòa giải thành công đạt 80,75%). TP. Hà Nội hiện có 4.975 tổ hòa giải với tổng số 32.075 hòa giải viên, trong đó có 2.637/4.975 tổ hòa giải đạt “Tổ hòa giải 5 tốt” (chiếm 53%).

Bài 1: Muôn vàn chiêu trò, thủ đoạn

Tổng kết thi hành Luật Quảng cáo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch Tổng kết thi hành Luật Quảng cáo và các văn bản quy định chi tiết, nhằm đánh giá thực tiễn thi hành Luật Quảng cáo và các văn bản quy định chi tiết, kết quả đạt được và những hạn chế, bất cập...

Quảng Bình: Thu giữ hơn 1.000 sản phẩm thời trang nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Bình vừa kiểm tra một cơ sở kinh doanh online và thu giữ trên nghìn sản phẩm là quần áo, giày dép thời trang có dấu hiệu nhập lậu, mang các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Chủ động phản ánh, kiến nghị

Để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ngày 1.1.2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021. Trong đó cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng thực hiện trong thời gian qua.

Bộ Y tế hướng dẫn mức hỗ trợ chống dịch COVID-19 cho cán bộ y tế, tình nguyện viên

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các bộ, ngành; các đơn vị hành chính, sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam hướng dẫn thực hiện chế độ chi cho cán bộ y tế, tình nguyện viên đi hỗ trợ các tỉnh chống dịch COVID-19.

Xử lý nghiêm “chuyến xe o đồng” trá hình

Trong khi nhiều tỉnh, thành đang phải thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội, thì việc xuất hiện những chiếc xe xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh treo băng rôn “Chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê” xảy ra ở Thừa Thiên Huế nhưng thực tế là xe chạy dịch vụ, thu tiền cao với giá “cắt cổ” đối với người dân gây bức xúc dư luận.

Bắt giữ đối tượng trộm ô tô, 'thông' chốt kiểm dịch Covid-19

Ngày 7.8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Thuận thông tin, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp trộm cắp xe ô tô bỏ chạy qua chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng đối với viên chức khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ đang đưa ra lấy ý kiến góp ý đối với Thông tư Quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ.