Thống nhất biện pháp phòng chống dịch phù hợp

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Tăng cường khả năng tiếp cận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Sáng kiến nhằm tăng cường khả năng tiếp cận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của người dân qua cổng dịch vụ công tỉnh”

Diễn đàn pháp luật về thi hành án dân sự

Ngày 17.12, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức Diễn đàn pháp luật với chủ đề “Công tác thi hành án dân sự trong yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê

Tổng cục Thống kê vừa tổ chức hội nghị phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê và phụ lục danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia nhằm giới thiệu tóm tắt những công việc chủ yếu để triển khai thi hành Luật này.

Lành mạnh hóa mạng xã hội

Bên cạnh việc quy định trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung xuyên biên giới tại Việt Nam phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng cũng đã quy định quyền của người sử dụng mạng xã hội Việt Nam.

Thay đổi định mức ăn, chế độ mặc của người bị tạm giữ, tạm giam

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 113/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2017/NĐ-CP ngày 6.11.2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.

Góp phần xoa dịu nỗi đau

Dự án “Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018 - 2021” do Cục Quản lý khám, chữa bệnh phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực tại 11 tỉnh, thành phố tham gia dự án, góp phần chăm sóc tốt hơn, giúp nạn nhân phục hồi sức khỏe, từng bước ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Nhân rộng mô hình phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học

Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh khẳng định, nhu cầu cải thiện sức khỏe và hòa nhập cộng đồng của nạn nhân chất độc hóa học/dioxin trên cả nước là rất lớn. Mong rằng, các mô hình phục hồi chức năng đã, đang thực hiện và sẽ tiếp tục được nhân rộng để cho tất cả các nạn nhân chất độc hóa học/dioxin trên cả nước có cơ hội được tiếp cận.

Thúc đẩy mạng lưới liên kết đẩy lùi bạo lực giới

Trong đại dịch Covid-19, bạo lực giới ở phụ nữ và trẻ em có dấu hiệu gia tăng, song có tới 90% người bị bạo lực giới chưa tìm đến dịch vụ hỗ trợ. Đã đến lúc cần thúc đẩy sự phối hợp, liên kết chặt chẽ của các tổ chức để tạo thành một mạng lưới vững chắc về hỗ trợ cho người bị bạo lực giới.

Nhiều đề xuất chưa hợp lý

Góp ý vào Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, nhiều doanh nghiệp cho rằng có nhiều quy định can thiệp vào hoạt động của doanh nghiệp, lại chưa phân biệt được loại hình doanh nghiệp khi áp dụng các quy định.

Ứng phó với bạo lực giới – cần sự chung tay của cộng đồng

Thông điệp được đưa ra tại Hội thảo “Bàn giải pháp thực hiện hiệu quả Chương trình Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới” do Bộ Lao động - thương binh và xã hội phối hợp với UNFPA tổ chức ngày 14.12. Hội thảo là dịp để các chuyên gia, nhà quản lý chia sẻ quan điểm và giải pháp triển khai hiệu quả công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Chương trình hướng mục tiêu đến năm 2025, ít nhất có 50% người bị bạo lực trên cơ sở giới tìm kiếm sự hỗ trợ từ các cơ quan cung cấp dịch vụ và tất cả những người bị bạo lực có nhu cầu được trợ giúp đều được hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau.