Đã triệt để chưa?

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại 6 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên.

Phú Yên khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 4.2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Yên cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bị can Ngô Công Trứ (sinh năm 1988, trú xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa (Phú Yên) để điều tra về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Phòng ngừa sai phạm trong thực thi công vụ

Để tiếp tục đưa Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước vào cuộc sống, Bộ Tư pháp đề nghị với các bộ, ngành, UBND các cấp phối hợp chặt chẽ trong thực hiện quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước; tập trung vào các nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, nhất là việc tập huấn nghiệp vụ giải quyết bồi thường đến người thi hành công vụ.

Đăng ký online để được nhận Giấy phép lái xe tại nhà

Thanh Hóa: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến hai phụ nữ tử vong

Lúc 16 giờ 30 phút ngày 2.2, trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua siêu thị Big C, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 phụ nữ tử vong tại chỗ.

Chống tham nhũng không ngừng, không nghỉ

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng còn lâu dài, gian khổ, quyết liệt, vừa qua mới là hạn chế, ngăn ngừa được một bước. Những người có quyền, có chức, lại nắm trong tay tiền của thì rất dễ tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm. Cuộc chống tham nhũng là không dừng, không nghỉ, không kể đó là ai, không có vùng cấm. Chia sẻ của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp báo sáng nay (ngày 1.2), ngay sau phiên bế mạc Đại hội XIII cho thấy quyết tâm rất lớn của Đảng, của người đứng đầu Đảng, Nhà nước trong công cuộc đẩy lùi tham nhũng.

Đến 1.7.2021, cấp 50 triệu thẻ

Từ ngày 1.1.2021, Công an các địa phương đã đồng loạt ra quân, tiến hành việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, với thủ tục được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, người dân các địa phương rất đồng thuận, hài lòng khi tiến hành cấp, đổi thẻ.

Đổi mới mô hình kiểm tra hàng hóa

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 38/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.

Phê duyệt kết quả pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật

Ngày 29.1, Chính phủ ban hành Nghị quyết 09/NQ-CP phê duyệt kết quả pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật đối với các chủ đề: Bảo hiểm; Giao thông, vận tải; Thi đua, khen thưởng, các danh hiệu vinh dự nhà nước; Thông tin, báo chí, xuất bản và 27 đề mục.

Gắn trách nhiệm của người đứng đầu

Gần 32.000 vụ việc bị xử lý hành chính, 114 đối tượng bị khởi tố... là những kết quả mà lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) TP Hà Nội đã thực hiện trong năm 2020. Đáng chú ý, số vụ gian lận thương mại được phát hiện trên môi trường mạng chiếm khá nhiều trong hàng vạn vụ việc nêu trên, đòi hỏi ngành chức năng cần kiên quyết trong kiểm tra, xử lý vi phạm.

Thu phương tiện cũ nát, căn cứ pháp lý nào?

Gần đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề nghị Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thực hiện thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không bảo đảm tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, phản ánh từ các địa phương và ý kiến chuyên gia cho thấy, hiện chưa có căn cứ pháp lý để thực hiện thu hồi, loại bỏ phương tiện là mô tô, xe gắn máy, máy kéo...