Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Xe bồn chở hóa chất bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc, 1 người chết

Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đang điều tra nguyên nhân cháy xe bồn chở hóa chất trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Bắc Ninh: Thu giữ khoảng 50 tấn hàng giả nhãn hiệu

Chiều 13.8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa hoàn tất thủ tục tạm giữ lô hàng lớn vi phạm lên tới khoảng 50 tấn tại địa chỉ khu An Giải, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ hiệu trưởng tiểu học ở quận Tây Hồ nhận tiền để xin học trái tuyến

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ hiệu trưởng trường tiểu học tại quận Tây Hồ bị tống tiền vì clip nhận tiền hứa "chạy trường" trái tuyến.

Bài cuối: Đẩy lùi rủi ro, hỗ trợ sinh kế

Với tính chất phức tạp của tội phạm buôn bán người trong bối cảnh hiện nay, đa số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em gái... những giải pháp được ngành chức năng và các cấp Hội phụ nữ chú trọng triển khai: đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu việc làm, nhân rộng các câu lạc bộ, mô hình truyền thông về phòng chống mua bán người tại nhiều địa bàn...

Thêm công cụ phòng, chống dịch hiệu quả

Bên cạnh các ứng dụng khai báo y tế như Bluezone, Tokhaiyte, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an vừa triển khai Hệ thống khai báo y tế quản lý công dân vùng dịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai thí điểm Hệ thống quản lý tiêm chủng vaccine ngừa Covid - 19. Đây được xem là công cụ mới, góp phần phòng chống dịch hiệu quả.

Chế tài nghiêm khắc cả với người thực thi công vụ

Một trong những nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đang được Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến là hành vi vi phạm trật tự xây dựng, kinh doanh bất động sản có thể bị xử phạt đến 1 tỷ đồng...

Trị “bệnh” hách dịch!

Cục phó Cục thuế tỉnh Bến Tre Võ Văn Thanh vừa ký quyết định cách chức Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5 (thuộc Chi cục Thuế khu vực Châu Thành - TP. Bến Tre) đối với ông Trần Khởi Nghĩa vì có hành vi chống đối lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt trên cầu Thành Triệu, thuộc xã Thành Triệu, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Bài 2: Vướng quy định và khó thực thi

Mặc dù đã có nhiều giải pháp, song việc đấu tranh ngăn ngừa tội phạm mua bán người còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm mỏng; pháp luật về vấn đề này còn những bất cập, vướng mắc khiến trong nhiều trường hợp không thể xử lý...

Bộ Công an triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch

Chiều ngày 11.8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an đã tổ chức họp báo công bố triển khai Phần mềm quản lý công dân vùng dịch trên toàn quốc dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lắng nghe, cầu thị kịp thời

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội sáng qua, 10.8 đã phát đi thông báo nhằm triển khai chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội trong việc thực hiện Công văn 2562 về việc siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Trong đó có nội dung được người dân và dư luận rất đồng tình ủng hộ, đó là Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải mang theo giấy tờ lịch làm việc, lịch trực.